Sôi nổi chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

Thứ năm, ngày 28-06-2018, 14:55
Sáng ngày 23/6/2018 chi đoàn Cảnh sát Hình sự Công an huyện, Chi đoàn Viện kiểm sát Nhân dân, Chi đoàn Tòa án Nhân dân huyện Yên Sơn tham gia phối hợp cùng đoàn thanh niên xã Hoàng Khai tổ chức dọn dẹp hơn 1km đường giao thông nông thôn và trao tặng 05 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hoàng Khai.

 

Đến thăm các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời tuyên truyền pháp luật, mong muốn các gia đình luôn vững niềm tin và vượt qua khó khăn cố gắng vươn lên phát triển kinh tế. Đội đã trao tặng 05 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng, đây là tình cảm của đoàn tình nguyện dành cho những gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.


Đội tình nguyện trao quà cho hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó đội tình nguyện đã tổ chức phát quang bụi rậm, quét dọn, đường giao thông trên địa bàn 2 thôn Tân Quang và Yên Khánh. Dù thời tiết ngoài trời nắng nóng, không khí oi bức nhưng với bầu không khí lao động vui vẻ, hăng say. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, giúp vệ sinh nông thôn, dọn dẹp đường làng ngõ xóm, qua đó xây dựng cảnh quan môi trường trong bản xanh, sạch, đẹp


Đoàn viên thanh niên tham gia phát dọn bờ đường 

Hoạt động tình nguyện của Chi đoàn Cảnh sát Hình sự, Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân tại xã Hoàng Khai đã mang lại hiệu quả, giúp đỡ phần nào cho bà con trên địa bàn xã, qua đó góp phần tạo nên hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an, người cán bộ Tòa án và Kiểm sát gần gũi hơn với cuộc sống của người dân./.

Ngọc Quỳnh

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành: Gìn giữ “hồn cốt” người Tày

Những ngày nông nhàn, 11 chị em là thành viên Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành (Yên Sơn) lại tập trung về nhà chị Hoàng Thị Thự, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Làng Quài, Chủ nhiệm Câu lạc bộ để luyện tập những bài hát Then mới được tập huấn ở Chiêm Hóa. Điệu Then da diết, tiếng đàn Tính ngân nga đã xua đi cái oi nóng của mùa hạ.

Nông thôn mới từ thực hiện Nghị quyết 03

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13-7-2016 của HĐND tỉnh đã tạo diện mạo mới cho mỗi vùng quê. Đến nay, toàn tỉnh đã kiên cố hóa 161 km đường nội đồng vào vùng sản xuất hàng hóa tập trung; lắp ghép 231 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và xây dựng mới được 243 nhà văn hóa thôn, bản. Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết 03.