Sôi nổi chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

Thứ năm, ngày 28-06-2018, 14:55
Sáng ngày 23/6/2018 chi đoàn Cảnh sát Hình sự Công an huyện, Chi đoàn Viện kiểm sát Nhân dân, Chi đoàn Tòa án Nhân dân huyện Yên Sơn tham gia phối hợp cùng đoàn thanh niên xã Hoàng Khai tổ chức dọn dẹp hơn 1km đường giao thông nông thôn và trao tặng 05 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hoàng Khai.

 

Đến thăm các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời tuyên truyền pháp luật, mong muốn các gia đình luôn vững niềm tin và vượt qua khó khăn cố gắng vươn lên phát triển kinh tế. Đội đã trao tặng 05 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng, đây là tình cảm của đoàn tình nguyện dành cho những gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.


Đội tình nguyện trao quà cho hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó đội tình nguyện đã tổ chức phát quang bụi rậm, quét dọn, đường giao thông trên địa bàn 2 thôn Tân Quang và Yên Khánh. Dù thời tiết ngoài trời nắng nóng, không khí oi bức nhưng với bầu không khí lao động vui vẻ, hăng say. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, giúp vệ sinh nông thôn, dọn dẹp đường làng ngõ xóm, qua đó xây dựng cảnh quan môi trường trong bản xanh, sạch, đẹp


Đoàn viên thanh niên tham gia phát dọn bờ đường 

Hoạt động tình nguyện của Chi đoàn Cảnh sát Hình sự, Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân tại xã Hoàng Khai đã mang lại hiệu quả, giúp đỡ phần nào cho bà con trên địa bàn xã, qua đó góp phần tạo nên hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an, người cán bộ Tòa án và Kiểm sát gần gũi hơn với cuộc sống của người dân./.

Ngọc Quỳnh

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.