Thiếu nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ năm, ngày 05-04-2018, 07:45
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nguồn máu dự trữ lại thường xuyên khan hiếm, việc đáp ứng cho nhu cầu của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Buồng điều trị Huyết tán của Khoa Nhi, 100% bệnh nhân phải truyền máu để duy trì sự sống. Trung bình mỗi bệnh nhi phải truyền 2 đơn vị máu trong mỗi lần điều trị. Tuy nhiên, do nguồn máu dự trữ tại bệnh viện đang khan hiếm nên một số bệnh nhi và người nhà vẫn phải chờ đợi để được điều trị.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần từ 50 - 60 đơn vị máu để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên với số lượng máu mà bệnh viện đang tiếp nhận chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu thực tế. Đặc biệt, với số lượng máu trong kho dự trữ của bệnh viện chỉ ở mức 150 đơn vị máu, con số này chỉ đủ để bệnh viện duy trì việc truyền máu từ 2 - 3 ngày, chưa kể đến các trường hợp cấp cứu..

Với tình trạng khan hiếm máu hiện nay thì những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại cơ hội, sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Mỗi người dân hãy chung tay, góp sức, chia sẻ nguồn sống với những trường hợp cần máu để điều trị, mang lại cơ hội được cứu sống cho nhiều bệnh nhân.

Theo Tuyenquangtv.vn

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.