Thiếu nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ năm, ngày 05-04-2018, 07:45
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nguồn máu dự trữ lại thường xuyên khan hiếm, việc đáp ứng cho nhu cầu của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Buồng điều trị Huyết tán của Khoa Nhi, 100% bệnh nhân phải truyền máu để duy trì sự sống. Trung bình mỗi bệnh nhi phải truyền 2 đơn vị máu trong mỗi lần điều trị. Tuy nhiên, do nguồn máu dự trữ tại bệnh viện đang khan hiếm nên một số bệnh nhi và người nhà vẫn phải chờ đợi để được điều trị.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần từ 50 - 60 đơn vị máu để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên với số lượng máu mà bệnh viện đang tiếp nhận chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu thực tế. Đặc biệt, với số lượng máu trong kho dự trữ của bệnh viện chỉ ở mức 150 đơn vị máu, con số này chỉ đủ để bệnh viện duy trì việc truyền máu từ 2 - 3 ngày, chưa kể đến các trường hợp cấp cứu..

Với tình trạng khan hiếm máu hiện nay thì những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại cơ hội, sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Mỗi người dân hãy chung tay, góp sức, chia sẻ nguồn sống với những trường hợp cần máu để điều trị, mang lại cơ hội được cứu sống cho nhiều bệnh nhân.

Theo Tuyenquangtv.vn

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Điện lực Yên Sơn đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, gây gián đoạn cung cấp điện, tiềm ẩn mất an toàn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Điện lực Yên Sơn đã chủ động lên phương án ứng phó mưa bão, nỗ lực đảm bảo việc cấp điện được liên tục, an toàn.