Thiếu nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ năm, ngày 05-04-2018, 07:45
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nguồn máu dự trữ lại thường xuyên khan hiếm, việc đáp ứng cho nhu cầu của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Buồng điều trị Huyết tán của Khoa Nhi, 100% bệnh nhân phải truyền máu để duy trì sự sống. Trung bình mỗi bệnh nhi phải truyền 2 đơn vị máu trong mỗi lần điều trị. Tuy nhiên, do nguồn máu dự trữ tại bệnh viện đang khan hiếm nên một số bệnh nhi và người nhà vẫn phải chờ đợi để được điều trị.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần từ 50 - 60 đơn vị máu để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên với số lượng máu mà bệnh viện đang tiếp nhận chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu thực tế. Đặc biệt, với số lượng máu trong kho dự trữ của bệnh viện chỉ ở mức 150 đơn vị máu, con số này chỉ đủ để bệnh viện duy trì việc truyền máu từ 2 - 3 ngày, chưa kể đến các trường hợp cấp cứu..

Với tình trạng khan hiếm máu hiện nay thì những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại cơ hội, sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Mỗi người dân hãy chung tay, góp sức, chia sẻ nguồn sống với những trường hợp cần máu để điều trị, mang lại cơ hội được cứu sống cho nhiều bệnh nhân.

Theo Tuyenquangtv.vn

Nguồn nước “thần kỳ”

Được lấy từ độ sâu 180 m lên mặt đất, dòng nước khoáng nóng Mỹ Lâm có nhiệt độ trên 70 độ C. Nó “thần kỳ” ở chỗ để nguội có thể uống được ngay không cần phải lọc và khi tắm rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp, bệnh ngoài da. Nghe tiếng đây là mỏ nước khoáng tốt nhất Việt Nam, bình quân hàng năm đã có trên 120 nghìn lượt người về đây tắm, chữa bệnh và nghỉ dưỡng.

Bồi dưỡng điển hình tiên tiến làm theo Bác

Để lựa chọn, biểu dương, khen thưởng những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngay từ đầu năm, nhiều cấp ủy trong tỉnh đã chỉ đạo tổ chức đảng cấp dưới triển khai việc đăng ký làm theo Bác đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, đồng thời lựa chọn những tập thể, cá nhân để bồi dưỡng trở thành những điển hình tiên tiến.