Thiếu nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ năm, ngày 05-04-2018, 07:45
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nguồn máu dự trữ lại thường xuyên khan hiếm, việc đáp ứng cho nhu cầu của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Buồng điều trị Huyết tán của Khoa Nhi, 100% bệnh nhân phải truyền máu để duy trì sự sống. Trung bình mỗi bệnh nhi phải truyền 2 đơn vị máu trong mỗi lần điều trị. Tuy nhiên, do nguồn máu dự trữ tại bệnh viện đang khan hiếm nên một số bệnh nhi và người nhà vẫn phải chờ đợi để được điều trị.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần từ 50 - 60 đơn vị máu để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên với số lượng máu mà bệnh viện đang tiếp nhận chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu thực tế. Đặc biệt, với số lượng máu trong kho dự trữ của bệnh viện chỉ ở mức 150 đơn vị máu, con số này chỉ đủ để bệnh viện duy trì việc truyền máu từ 2 - 3 ngày, chưa kể đến các trường hợp cấp cứu..

Với tình trạng khan hiếm máu hiện nay thì những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại cơ hội, sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Mỗi người dân hãy chung tay, góp sức, chia sẻ nguồn sống với những trường hợp cần máu để điều trị, mang lại cơ hội được cứu sống cho nhiều bệnh nhân.

Theo Tuyenquangtv.vn

Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành: Gìn giữ “hồn cốt” người Tày

Những ngày nông nhàn, 11 chị em là thành viên Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành (Yên Sơn) lại tập trung về nhà chị Hoàng Thị Thự, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Làng Quài, Chủ nhiệm Câu lạc bộ để luyện tập những bài hát Then mới được tập huấn ở Chiêm Hóa. Điệu Then da diết, tiếng đàn Tính ngân nga đã xua đi cái oi nóng của mùa hạ.

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.