Thiếu nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ năm, ngày 05-04-2018, 07:45
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nguồn máu dự trữ lại thường xuyên khan hiếm, việc đáp ứng cho nhu cầu của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Buồng điều trị Huyết tán của Khoa Nhi, 100% bệnh nhân phải truyền máu để duy trì sự sống. Trung bình mỗi bệnh nhi phải truyền 2 đơn vị máu trong mỗi lần điều trị. Tuy nhiên, do nguồn máu dự trữ tại bệnh viện đang khan hiếm nên một số bệnh nhi và người nhà vẫn phải chờ đợi để được điều trị.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần từ 50 - 60 đơn vị máu để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên với số lượng máu mà bệnh viện đang tiếp nhận chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu thực tế. Đặc biệt, với số lượng máu trong kho dự trữ của bệnh viện chỉ ở mức 150 đơn vị máu, con số này chỉ đủ để bệnh viện duy trì việc truyền máu từ 2 - 3 ngày, chưa kể đến các trường hợp cấp cứu..

Với tình trạng khan hiếm máu hiện nay thì những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại cơ hội, sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Mỗi người dân hãy chung tay, góp sức, chia sẻ nguồn sống với những trường hợp cần máu để điều trị, mang lại cơ hội được cứu sống cho nhiều bệnh nhân.

Theo Tuyenquangtv.vn

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.