Đơn vị dẫn đầu phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Chủ nhật, ngày 27-05-2018, 09:15
Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” của xã Kim Phú (Yên Sơn) đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với thành tích đó, nhân dân và cán bộ xã đã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017.

Xã Kim Phú có 26 thôn, với 3.152 hộ, hơn 12.200 nhân khẩu. Địa bàn xã có tuyến Quốc lộ 2, Quốc lộ 37 đi qua. Đây là xã có địa bàn rộng, đông dân cư, tiếp giáp với phường Ỷ La, Hưng Thành, xã An Tường (TP Tuyên Quang), các xã Phú Lâm, Chân Sơn, Hoàng Khai (Yên Sơn) nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT. 


Công an xã Kim Phú (Yên Sơn) giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.

Ông Hoàng Văn Truyền, Trưởng Công an xã cho biết, xác định rõ lực lượng công an xã đóng vai trò nòng cốt trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, các đồng chí công an xã luôn bám sát địa bàn, gần gũi, tạo mối liên hệ mật thiết với nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật.

Công an xã còn phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện, Ủy ban MTTQ xã, các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân. Năm 2017, lực lượng công an xã đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 6.000 lượt cán bộ, nhân dân. Qua tuyên truyền, vận động, nhân dân đã có ý thức tự giác tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã. Năm vừa qua, từ tin báo có giá trị của quần chúng nhân dân, Công an xã đã kịp thời bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp; phối hợp với Công an huyện Yên Sơn bắt được 1 đối tượng truy nã. Các vụ việc về ANTT trên địa bàn được giải quyết khá kịp thời, được nhân dân đánh giá cao. Nhờ đó, năm vừa qua trên địa bàn xã không có đơn thư, khiếu nại vượt cấp.

Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng và duy trì hiệu quả 2 mô hình điểm tự quản về an ninh trật tự ở thôn 21 và thôn 24. Từ thành công đó là cơ sở để xã tiếp tục nhân rộng mô hình ra các thôn còn lại trong thời gian tới. Năm 2017, Công an xã đã tham mưu cho UBND xã tổ chức diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân với gần 200 lượt người tham gia. Qua diễn đàn, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của xã, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng giúp lực lượng công an xã nêu cao hơn nữa ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lề lối làm việc để nâng cao hiệu suất công việc. Hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở xã Kim Phú đã góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.           

Theo TQĐT

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.

Hội người cao tuổi xã Thắng Quân tổ chức giao lưu văn nghệ

- Sáng ngày 30/9, Hội Người cao tuổi xã Thắng Quân huyện Yên Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ “Tiêng hát người Dao”, với mục đích tạo điều kiện cho người cao tuổi là người dân tộc Dao đang sinh sống trên địa bàn xã có dịp gặp, gỡ giao lưu, đồng thời khơi dậy phong trào nói tiếng Dao, hát tiếng Dao sưu tầm những bài hát Dao cổ.