LĐLĐ Yên Sơn chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động

Thứ sáu, ngày 25-05-2018, 15:13
Trong những năm qua các cấp công đoàn trong huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn thường xuyên quan tâm chăm lo tới đời sống CNVC-LĐ nhờ đó quyền , lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao.

Công đoàn công ty Cổ phần Chè Mỹ Lâm, nhiều năm qua luôn là một trong những công đoàn cơ sở doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Hiện toàn công ty có trên 340 lao động. BCH Công đoàn công ty đã phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân, từng công đoàn bộ phận nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động. Phối hợp với lãnh đạo công ty, phát động các phong trào thi đua, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động. Hiện nay, thu nhập bình quân của công nhân đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng, các chế độ BHXH, BHYT, Bảo hộ lao động cho người lao động đều được bảo. Ngoài ra, công đoàn còn có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, giúp đoàn viên vươn lên trong cuộc sống, gắn bó với công ty và tổ chức công đoàn. 


LĐLĐ huyện Yên Sơn trao quà cho đoàn viên Lương Hương Lan, Trường THCS Nhữ Hán bị bệnh hiểm nghèo.

 Hiện nay, huyện Yên Sơn có 169 công đoàn cơ sở với trên 5.400 CNVCLĐ, thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, các cấp công đoàn trong huyện thường xuyên  bám sát cơ sở, nắm tình hình diễn biến tư tưởng, tình hình thực hiện chế độ BHXH, BHYT, bảo hộ lao động của các đơn vị, doanh nghiệp; phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm, tiền lương và thu nhập của người lao động. Công đoàn các cấp cũng tích cực tham gia vào việc xây dựng và giám sát quá trình thực hiện Quy chế dân chủ trong các cơ quan, đơn vị, đảm bảo quyền dân chủ của người lao động theo quy định của pháp luật. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động tại 48 đơn vị. Qua kiểm tra đã kiến nghị các đơn vị khắc phục kịp thời những hạn chế để bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

 Đặc biệt để giúp đỡ, động viên các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực trong công tác hàng năm các cấp công đoàn trong huyện đều tổ chức tốt việc thăm hỏi tặng quà nhân các dịp lễ, tết, tháng công nhân... Vừa qua, nhân dịp tháng Công nhân LĐLD huyện và các công đoàn cơ sở đã tặng 30 xuất quà, tổng trị giá trên 15 triệu cho CNVC LĐ có hoàn cảnh khó khăn, và CNVC LĐ bị tai nạn lao động nặng. Trong 5 năm, CNVC-LĐ trong huyện đã quyên góp ủng hộ được số tiền 650 triệu đồng vào quỹ  "Mái ấm công đoàn" của tỉnh. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ cho trên 45 hộ gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm nhà, sửa nhà. Hiện nay, thu nhập bình quân của đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn huyện đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng.
Nhờ đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, đáp ứng nguyện vọng của CNVC-LĐ, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tạo sự gắn bó giữa CNVC-LĐ với tổ chức công đoàn; vị thế của tổ chức công đoàn được nâng lên, xứng đáng là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội của địa phương

Đặng Huyền

Kim Quan thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng.

Kiên cố hóa kênh mương nội đồng là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống, góp phần thực hiện tiêu chí số 3 về công tác thủy lợi trong 19 tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Yên Sơn tổ chức giải Cầu lông CNVCLĐ – LLVT năm 2019.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019. Sáng ngày 14/6, tại Nhà đa chức năng trường Cao đẳng nghề, kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang, Liên đoàn lao động huyện Yên Sơn đã khai mạc Giải Cầu lông CNVCLĐ – LLVT năm 2019.

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019.

Những ngày này, tranh thủ đồng ruộng chưa vào vụ cấy, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn, đang tập trung nhân lực thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019, theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất.