Tiếp tục quan tâm đời sống đồng bào tái định cư

Thứ năm, ngày 14-06-2018, 16:31
Ngày 30/5/2018, Văn phòng chính phủ đã có Thông báo số 197 về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Trong đó có trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh liên quan tới Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Đây là vấn đề đang được nhiều cử tri, nhất là đồng bào di dân tái định cư của tỉnh quan tâm theo dõi.

Trong chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, trong phiên thảo luận tại hội trường, đại biểu Ma Thị Thúy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương khẩn trương cân đối, bố trí vốn đầu tư để tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện các nội dung điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư thủy điện Tuyên Quang, để ổn định cuộc sống cho đồng bào tái định cư. Đặc biệt trong Thông báo số 197 ngày 30/5/2018 của Văn phòng Chính phủ thông báo về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu các bộ, ngành liên quan sớm bố trí vốn để thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Những thông tin tích cực này đã được nhiều người dân, nhất là đồng bào di dân tái định cư đánh giá cao và đồng thuận cũng như chia sẻ những khó khăn của Chính phủ và địa phương.

Việc chỉ đạo giải quyết những khó khăn liên quan tới cuộc sống của đồng bào di dân tái định cư, đặc biệt là để bố trí vốn hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang theo Quyết định số 1766 ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống của đồng bào di dân tái định cư tại nơi ở mới./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.