Tiếp tục quan tâm đời sống đồng bào tái định cư

Thứ năm, ngày 14-06-2018, 16:31
Ngày 30/5/2018, Văn phòng chính phủ đã có Thông báo số 197 về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Trong đó có trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh liên quan tới Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Đây là vấn đề đang được nhiều cử tri, nhất là đồng bào di dân tái định cư của tỉnh quan tâm theo dõi.

Trong chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, trong phiên thảo luận tại hội trường, đại biểu Ma Thị Thúy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương khẩn trương cân đối, bố trí vốn đầu tư để tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện các nội dung điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư thủy điện Tuyên Quang, để ổn định cuộc sống cho đồng bào tái định cư. Đặc biệt trong Thông báo số 197 ngày 30/5/2018 của Văn phòng Chính phủ thông báo về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu các bộ, ngành liên quan sớm bố trí vốn để thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Những thông tin tích cực này đã được nhiều người dân, nhất là đồng bào di dân tái định cư đánh giá cao và đồng thuận cũng như chia sẻ những khó khăn của Chính phủ và địa phương.

Việc chỉ đạo giải quyết những khó khăn liên quan tới cuộc sống của đồng bào di dân tái định cư, đặc biệt là để bố trí vốn hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang theo Quyết định số 1766 ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống của đồng bào di dân tái định cư tại nơi ở mới./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Phát huy hiệu quả nguồn vốn phát triển các mô hình kinh tế

Phòng Giao dịch Trung Môn (Yên Sơn) thực hiện nhiệm vụ đầu tư tín dụng trên địa bàn 9 xã, gồm: Hoàng Khai, Kim Phú, Trung Môn, Chân Sơn, Thái Bình, Tiến Bộ, Phú Thịnh, Tân Long, Tân Tiến. Thời gian qua, phòng tập trung cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, giúp nông dân xây dựng các mô hình kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.