Tiếp tục quan tâm đời sống đồng bào tái định cư

Thứ năm, ngày 14-06-2018, 16:31
Ngày 30/5/2018, Văn phòng chính phủ đã có Thông báo số 197 về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Trong đó có trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh liên quan tới Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Đây là vấn đề đang được nhiều cử tri, nhất là đồng bào di dân tái định cư của tỉnh quan tâm theo dõi.

Trong chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, trong phiên thảo luận tại hội trường, đại biểu Ma Thị Thúy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương khẩn trương cân đối, bố trí vốn đầu tư để tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện các nội dung điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư thủy điện Tuyên Quang, để ổn định cuộc sống cho đồng bào tái định cư. Đặc biệt trong Thông báo số 197 ngày 30/5/2018 của Văn phòng Chính phủ thông báo về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu các bộ, ngành liên quan sớm bố trí vốn để thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Những thông tin tích cực này đã được nhiều người dân, nhất là đồng bào di dân tái định cư đánh giá cao và đồng thuận cũng như chia sẻ những khó khăn của Chính phủ và địa phương.

Việc chỉ đạo giải quyết những khó khăn liên quan tới cuộc sống của đồng bào di dân tái định cư, đặc biệt là để bố trí vốn hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang theo Quyết định số 1766 ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống của đồng bào di dân tái định cư tại nơi ở mới./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.

Rộn rã xuống đồng

Lễ hội xuống đồng (hay còn gọi là Lễ hội Lồng tông) đang được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh, ước vọng cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no. Ngoài duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống còn tạo động lực để bà con tập trung gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất.