Yên Sơn nỗ lực đẩy lùi đại dịch HIV

Huyện Yên Sơn đã từng được xem là điểm nóng về ma túy và sự lây lan của bệnh HIV. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và Nhân dân, đến nay trên địa bàn huyện, tỷ lệ bệnh nhân HIV phát hiện mới giảm đáng kể. Năm 2018, có 2 bệnh nhân phát ...

Điện lực Yên Sơn sôi nổi Tháng tri ân khách hàng

Thực hiện Tháng tri ân khách hàng, Điện lực Yên Sơn đã triển khai nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa với mục tiêu đem đến niềm tin, sự hài lòng và gửi lời tri ân đến tất cả khách hàng.

Kiến Thiết phát huy năng lực của cán bộ trẻ người dân tộc thiểu số

Không còn chi bộ thôn, bản dưới 5 đảng viên; đưa cán bộ trẻ người dân tộc thiểu số từ xã xuống thôn, bản để phát huy năng lực trong công tác góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đây là bước đột phá trong công tác quy hoạch, lựa chọn, bồi ...

Yên sơn hoàn thành công tác lập bảng kê hộ phục vụ cho cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

Thực hiện cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019. Hiện nay, toàn huyện đã hoàn thành công tác lập bảng kê hộ, đảm bảo thông tin chính xác, đúng thời gian theo quy định.

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xuân Vân Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo.

Nhờ thực hiện lồng ghép, hiệu quả các chương trình hỗ trợ của nhà nước, sự tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng của nhân dân, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho hộ nghèo, cận nghèo, khuyến khích người dân tự ...

Khánh thành nhà lớp học và thư viện

Ngày 6-12, đơn vị tài trợ DEARS BRAINS Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông Vì sự phát triển bền vững phối hợp với UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Đồng Khẩn và thư viện Cầu vồng tại trường Tiểu học Kiến Thiết.

Chi trả 20 triệu đồng cho 2 gia đình học sinh bị đuối nước

Ngày 3-12, Công ty Bảo Việt Tuyên Quang đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hai gia đình học sinh là em Nguyễn Thị Lan Anh và em Hoàng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 10, trường THPT Tháng 10 (Yên Sơn) bị đuối nước tại thôn Cây Quân, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) vào ngày 16-11, mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Yên Sơn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia

Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường học. Qua đó, đưa huyện trở thành địa phương điển hình trong xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh.

Vượt lên số phận

Họ đã từng phẫn uất “Giá như có thể chết quách đi” bởi nỗi đau tận cùng khi biết mình mang căn bệnh thế kỷ HIV. Nhưng rồi với khát khao có cuộc sống tốt đẹp hơn, họ đã vượt qua chính mình bằng 1 nghị lực phi thường để trở thành người có ích với xã hội và cộng đồng. Đó là những thành viên của Nhóm ...

Nông dân Phan Tiến Dũng - sáng tạo để làm giàu

Từ nhiều năm nay, việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là trồng cây ăn quả đã giúp cho nhiều hộ nông dân xã Phúc Ninh có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất đơn thuần thì không tận dụng hết lợi thế đất đai, vì vậy Ông Phan Tiến Dũng, thôn Kim Châu, đã tìm tòi, học hỏi, vận dụng sáng tạo trồng củ mài, nghệ tây dưới tán cây ăn quả đem lại hiệu quả cao.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Sức sống nông thôn mới

Đến với nhiều xã, thôn của tỉnh trong những ngày này, có thể thấy rõ diện mạo nông thôn đã đổi thay đáng kể. Bên cạnh những con đường mới được nâng cấp, mở rộng, nhiều ngôi nhà cao tầng đã mọc lên, tô thêm mảng màu tươi sáng của làng quê. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự thổi luồng sinh khí mới đến những vùng quê của tỉnh, mang lại niềm vui cho người dân khi đời sống được cải thiện và nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.