Bảo đảm an toàn giao thông dịp lễ, tết 2019

Vừa qua, Ban An toàn giao thông tỉnh có văn bản số 96 đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân trong các ngày lễ, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các hoạt động, ...

Báo Vietnamnet hỗ trợ hộ nghèo xã Mỹ Bằng làm nhà ở mới

Sáng ngày 20/12/2018 tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, đại diện Báo Vietnamnet đã trao tặng 120 triệu đồng cho 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc khó khăn về nhà ở của xã Mỹ Bằng để làm nhà mới, mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng.

Tiêu hủy 300 kg hạt bí đen không rõ nguồn gốc

Chiều ngày 21/12, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tiêu hủy 300kg hạt bí đen không rõ nguồn gốc xuất xứ.

165 hộ nghèo được hỗ trợ bò cái sinh sản

Năm 2018 toàn huyện đã có 165 hộ nghèo được tặng bò cái sinh sản từ các chương trình nhân đạo từ thiện.

Yên Sơn nỗ lực đẩy lùi đại dịch HIV

Huyện Yên Sơn đã từng được xem là điểm nóng về ma túy và sự lây lan của bệnh HIV. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và Nhân dân, đến nay trên địa bàn huyện, tỷ lệ bệnh nhân HIV phát hiện mới giảm đáng kể. Năm 2018, có 2 bệnh nhân phát ...

Điện lực Yên Sơn sôi nổi Tháng tri ân khách hàng

Thực hiện Tháng tri ân khách hàng, Điện lực Yên Sơn đã triển khai nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa với mục tiêu đem đến niềm tin, sự hài lòng và gửi lời tri ân đến tất cả khách hàng.

Kiến Thiết phát huy năng lực của cán bộ trẻ người dân tộc thiểu số

Không còn chi bộ thôn, bản dưới 5 đảng viên; đưa cán bộ trẻ người dân tộc thiểu số từ xã xuống thôn, bản để phát huy năng lực trong công tác góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đây là bước đột phá trong công tác quy hoạch, lựa chọn, bồi ...

Yên sơn hoàn thành công tác lập bảng kê hộ phục vụ cho cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

Thực hiện cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019. Hiện nay, toàn huyện đã hoàn thành công tác lập bảng kê hộ, đảm bảo thông tin chính xác, đúng thời gian theo quy định.

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xuân Vân (Yên Sơn) nỗ lực giảm nghèo.

Nhờ thực hiện lồng ghép, hiệu quả các chương trình hỗ trợ của nhà nước, sự tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng của nhân dân, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho hộ nghèo, cận nghèo, khuyến khích người dân tự ...

Rộn rã xuống đồng

Lễ hội xuống đồng (hay còn gọi là Lễ hội Lồng tông) đang được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh, ước vọng cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no. Ngoài duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống còn tạo động lực để bà con tập trung gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.