Khánh thành nhà lớp học và thư viện

Ngày 6-12, đơn vị tài trợ DEARS BRAINS Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông Vì sự phát triển bền vững phối hợp với UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Đồng Khẩn và thư viện Cầu vồng tại trường Tiểu học Kiến Thiết.

Chi trả 20 triệu đồng cho 2 gia đình học sinh bị đuối nước

Ngày 3-12, Công ty Bảo Việt Tuyên Quang đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hai gia đình học sinh là em Nguyễn Thị Lan Anh và em Hoàng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 10, trường THPT Tháng 10 (Yên Sơn) bị đuối nước tại thôn Cây Quân, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) vào ngày 16-11, mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Yên Sơn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia

Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường học. Qua đó, đưa huyện trở thành địa phương điển hình trong xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh.

Vượt lên số phận

Họ đã từng phẫn uất “Giá như có thể chết quách đi” bởi nỗi đau tận cùng khi biết mình mang căn bệnh thế kỷ HIV. Nhưng rồi với khát khao có cuộc sống tốt đẹp hơn, họ đã vượt qua chính mình bằng 1 nghị lực phi thường để trở thành người có ích với xã hội và cộng đồng. Đó là những thành viên của Nhóm ...

Yên Sơn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia

Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường học. Qua đó, đưa huyện trở thành địa phương điển hình trong xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh.

Tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Từ ngày 22/11 đến ngày 28/11/2018, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Yên Sơn đã phối hợp tổ chức 8 hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự tập huấn có thành viên BCĐ cấp huyện và trên 460 điều tra viên trên địa bàn.

"Gieo" chữ nơi non cao

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn các thầy, cô giáo: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh đã luôn cố gắng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Trong đó, có nhiều thầy, cô đang công tác ở ...

Kiểm soát chặt các mặt hàng thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Đẩy mạnh liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Để tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Đây là bước đi mới nhằm tiếp tục phục vụ doanh nghiệp và người dân ngày một đồng bộ, hiệu quả theo ...

Hội nghị đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện Chương trình Giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

Ngày 28/11, UBND huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 và kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ vè nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND ...

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.