Tòa án nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chán án và triển khai công tác Toà án 2018

Thứ sáu, ngày 02-02-2018, 18:32
Ngày 2/2, TAND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chán án và triển khai nhiệm vụ công tác Toàn án năm 2018.

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Quang Bích, Chánh án TAND tỉnh Tuyên Quang đã lên trao quyết định của Chán án TAND tối cao về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, sinh năm 1975, Thẩm phán trung cấp, Phó Chán tòa Tòa dân sự TAND tỉnh Tuyên Quang giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Yên Sơn. Nhiệm kỳ Chánh án của ông Nguyễn Xuân Thủy là 5 năm kể từ ngày 1/2/2018.


Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy (trái) nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Yên Sơn.

Tiếp đó, TAND huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác toàn án năm 2018. Trong năm 2017, TAND huyện Yên Sơn đã thực hiện tốt công tác chuyên môn giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền đạt mục tiêu về tỉ lệ giải quyết đã đề ra. Đường lối giải quyết các vụ án cơ bản đúng quy định của pháp luật. Tổng số án đơn vị phải giải quyết là 491/547 vụ, đạt 89,7%, tăng so với năm 2016 là 48 vụ. Trong giải quyết các vụ án hình sự không có trường hợp nào xử oan, xử sai hay bỏ lọt tội phạm. Trong giải quyết các vụ án dân sự đã tiến hành hòa giải được tỉ lệ cao chiếm 85,7% trong số các vụ án giải quyết. Các thẩm phán đều đã đăng ký xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm và triển khai việc công bố bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, TAND huyện Yên Sơn quyết tâm nâng cao chất lượng giải quyết các loại vụ việc: phấn đấu giải quyết, xét xử án hình sự đạt từ 95% trở lên, các vụ án điểm xét xử đạt 100%; ác loại án khác giải quyết, xét xử đạt tỷ lệ từ 85% trở lên. Đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Không để án tồn đọng, quá hạn luật định. Thực hiện nghiêm túc việc công bố bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án. Tham gia xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa.


Các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 được nhận Bằng khen của Chán án TAND Tối cao

Nhân dịp này, đã có 2 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 được tặng Bằng khen của Chánh án TAND Tối cao; Chánh án TAND tỉnh tặng Giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017./.

Thùy Dung

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Rộn rã xuống đồng

Lễ hội xuống đồng (hay còn gọi là Lễ hội Lồng tông) đang được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh, ước vọng cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no. Ngoài duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống còn tạo động lực để bà con tập trung gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.