Tòa án nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chán án và triển khai công tác Toàn án 2018

Thứ sáu, ngày 02-02-2018, 18:32
Ngày 2/2, TAND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chán án và triển khai nhiệm vụ công tác Toàn án năm 2018.

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Quang Bích, Chánh án TAND tỉnh Tuyên Quang đã lên trao quyết định của Chán án TAND tối cao về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, sinh năm 1975, Thẩm phán trung cấp, Phó Chán tòa Tòa dân sự TAND tỉnh Tuyên Quang giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Yên Sơn. Nhiệm kỳ Chánh án của ông Nguyễn Xuân Thủy là 5 năm kể từ ngày 1/2/2018.


Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy (trái) nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Yên Sơn.

Tiếp đó, TAND huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác toàn án năm 2018. Trong năm 2017, TAND huyện Yên Sơn đã thực hiện tốt công tác chuyên môn giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền đạt mục tiêu về tỉ lệ giải quyết đã đề ra. Đường lối giải quyết các vụ án cơ bản đúng quy định của pháp luật. Tổng số án đơn vị phải giải quyết là 491/547 vụ, đạt 89,7%, tăng so với năm 2016 là 48 vụ. Trong giải quyết các vụ án hình sự không có trường hợp nào xử oan, xử sai hay bỏ lọt tội phạm. Trong giải quyết các vụ án dân sự đã tiến hành hòa giải được tỉ lệ cao chiếm 85,7% trong số các vụ án giải quyết. Các thẩm phán đều đã đăng ký xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm và triển khai việc công bố bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, TAND huyện Yên Sơn quyết tâm nâng cao chất lượng giải quyết các loại vụ việc: phấn đấu giải quyết, xét xử án hình sự đạt từ 95% trở lên, các vụ án điểm xét xử đạt 100%; ác loại án khác giải quyết, xét xử đạt tỷ lệ từ 85% trở lên. Đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Không để án tồn đọng, quá hạn luật định. Thực hiện nghiêm túc việc công bố bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án. Tham gia xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa.


Các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 được nhận Bằng khen của Chán án TAND Tối cao

Nhân dịp này, đã có 2 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 được tặng Bằng khen của Chánh án TAND Tối cao; Chánh án TAND tỉnh tặng Giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017./.

Thùy Dung

Vững niềm tin theo Đảng

Bên cạnh nguồn cảm hứng lớn về quê hương, đất nước, đề tài về Đảng, Bác Hồ luôn là nguồn cảm hứng bất tận của thơ ca và âm nhạc. Đã bao mùa xuân đi qua, nhưng những tác phẩm ấy vẫn còn sống mãi với thời gian, để mỗi lần đọc lại, nghe lại chúng ta càng tự hào và thêm vững niềm tin theo Đảng.

Gương sáng hiếu học

Nhắc đến Chu Khánh Băng, dân tộc Dao, học sinh lớp 9, trường THCS Trung Minh (Yên Sơn), thầy cô và học sinh trong trường đều trầm trồ khen ngợi bởi tinh thần vượt khó, học giỏi.

Khởi sắc nông thôn mới

Năm 2018 đã tới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa khi đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2017, huyện đã có thêm xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 4 xã.