Hành trình nhân ái 2018 đã đến trao quà tại trường Phổ Thông Dân tộc Bán trú THCS xã Hùng Lợi

Ngày 21/9, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang, Hội Chữ thập đỏ và Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình “Carnaval hành trình nhân ái 2018”.

Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc in, phát hành SGK của NXB giáo dục Việt Nam

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định về việc kiểm tra việc thực hiện in và phát hành sách giáo khoa năm học 2018-2019.

Thực trạng tảo hôn ở Kiến Thiết

Những cô gái làm mẹ khi chỉ mới 14 - 15 tuổi ở xã Kiến Thiết (Yên Sơn) từ lâu đã không còn là điều xa lạ. Đa số các em đều bỏ học giữa chừng, ở nhà làm nương rẫy hoặc đi làm thuê, quen nhau rồi về ở với nhau. Dù các cấp chính quyền đã có nhiều giải pháp can thiệp, số cặp tảo hôn đã giảm song con số ...

Đào tạo đại học còn xa thực tế, nặng nề thi cử

Nhìn lại 5 năm đổi mới toàn diện nền giáo dục, việc đào tạo đại học còn xa thực tế, thi cử còn nặng nề, liên thông yếu nên tính hướng nghiệp còn hạn chế.

Hội thảo phát triển thương hiệu các sản phẩm hàng hóa Tuyên Quang

Chiều ngày 17/9, Sở Khoa học và Công nghệ đã đã tổ chức hội thảo giải pháp xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm hàng hóa của tỉnh Tuyên Quang.

Một chương trình, nhiều bộ SGK: Có thể thay đổi cách kiểm tra, đánh giá học sinh

Khi thực hiện một chương trình, nhiều bộ SGK, các quy trình quản lý, kiểm tra thanh tra, đánh giá học sinh có thể phải thay đổi cho phù hợp.

Ngày hội Thanh thiếu nhi Tuyên Quang với văn hóa giao thông

Ngày 15/9, tại Trường THPT Xuân Huy (huyện Yên Sơn), Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Head Linh Lực, công an huyện Yên Sơn tổ chức Ngày hội Thanh thiếu nhi Tuyên Quang với văn hóa giao thông.

Các nghệ nhân tích cực tập luyện cho Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể

Trong Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, tỉnh Tuyên Quang đã chọn 3 di sản là Nghi lễ hát Then của dân tộc Tày, Nghi lễ nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn, Nghi lễ thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt để trình diễn. Hiện nay, các nghệ nhân đang ...

Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương tổ chức chương trình thăm khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại xã Nhữ Hán huyện Yên Sơn

Ngày 15/9/2018, Bệnh viện TMH TW đã tổ chức chương trình Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân và tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhữ Hán huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đến dự có đồng chí ...

Lễ khánh thành và bàn giao lớp học tại điểm trường Sơn Hạ, Trường tiểu học Xuân Vân huyện Yên Sơn

- Ngày 14/9/2018, tại Điểm trường Sơn Hạ, trường Tiểu học Xuân Vân, xã Xuân Vân, Huyện Yên Sơn, Hiệp Hội giáo dục và Hữu nghị Châu Á – Nhật Bản đã phối hợp với UBND huyện Yên Sơn tổ chức lễ Khánh thành bàn giao và nhà lớp học Phân hiệu điểm trường Sơn Hạ, trường Tiểu học Xuân Vân, xã Xuân Vân, ...

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn

Ngày 16-2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.