Tòa án nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chán án và triển khai công tác Toà án 2018

Ngày 2/2, TAND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chán án và triển khai nhiệm vụ công tác Toàn án năm 2018.

Công nhận huyện, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 05/QĐ-UBND công nhận huyện, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017.

Hiệu quả hoạt động của bộ phận "Một cửa" cấp xã ở Yên Sơn

Thời gian qua công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” tại cấp xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đã được các địa phương chú trọng triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp tích cực và thu được một số kết quả quan trọng, góp phần đưa chính quyền đến gần hơn với người dân.

Bước đột phá trong công tác giảm nghèo

Mùa xuân đến mang theo niềm vui mới khi toàn tỉnh vượt mục tiêu giảm nghèo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đề ra. trong 2 năm qua, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống còn 19,32%. Kết quả đó là sự khẳng định những nỗ lực hành động thực chất của các cấp, các ngành và ...

Yên Sơn tăng cường giữ ấm cho trẻ

Công tác giữ ấm cho học sinh trong mùa đông luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với ngành giáo dục huyện Yên Sơn, nhất là đối với những trường học vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn khi cơ sở vật chất cũng như điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế. Vì vậy, các trường học trên địa bàn đã có nhiều ...

Lợi ích thiết thực từ phần mềm quản lý tiêm chủng

Qua hơn 6 tháng triển khai và áp dụng đồng bộ phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia trên địa bàn toàn tỉnh bước đầu đã mang lại lợi ích thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiêm chủng.

Thận trọng khi sử dụng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử hiện đang được giới trẻ yêu thích và sử dụng rộng rãi để thay thế thuốc lá thật bởi sự tiện dụng và mới lạ. Tuy nhiên, việc sử dụng với tần suất cao, lại không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất có thể thuốc lá điện tử sẽ mang đến những tác động xấu cho người sử dụng và những người xung ...

Đảm bảo ANTT, ATGT thời điểm chung kết bóng đá U23

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố triển khai một số nhiệm vụ nhằm đảm bảo ANTT, ATGT trong ngày 27-1 (ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa đội U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan).

Thanh tra những lĩnh vực người dân quan tâm

Thực hiện sự chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh, năm 2017, Thanh tra tỉnh đã tập trung thanh tra những lĩnh vực người dân quan tâm như công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng, khai thác tài nguyên khoáng sản…

Người đi bộ không chấp hành quy định sẽ bị xử lý nghiêm

Hiện nay, người đi bộ qua đường tùy tiện hay thản nhiên đi dưới lòng đường, bất chấp các quy tắc giao thông… vẫn diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Giống lúa mới góp phần nâng cao năng suất mùa vụ

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ xuân năm 2018, tỉnh triển khai thực hiện 15 mô hình lúa lai, lúa thuần chất lượng cao, với các giống như HDT10, ADI 168, VT404... Đến nay, các mô hình đều phát triển tốt, trong đó nhiều mô hình đã tổng kết và đánh giá có chất lượng khá cao so với các giống đang trồng đại trà tại các địa phương.