Yên Sơn khai mạc huấn luyện điểm đơn vị dân quân xã Tân Tiến năm 2018

Nhằm thống nhất nội dung, chương trình, tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân, tự vệ nòng cốt năm 2018, ngày 16/3 Ban CHQS huyện Yên Sơn đã chọn đơn vị dân quân xã Tân Tiến tổ chức ra quân huấn luyện điểm cho lực lượng dân quân trong toàn huyện. Các đồng chí chính trị viên, chỉ huy ...

Tăng cường mối quan hệ quân dân

Những năm qua, cùng với việc xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại, công tác dân vận được Ban CHQS huyện Yên Sơn quan tâm phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả. Từ đó giúp nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, tăng cường chặt chẽ mối ...

Yên Sơn hỗ trợ sản xuất giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống

Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, thông qua các chương trình, dự án nên hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Yên Sơn ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó phải kể đến việc triển khai có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất từ Chương trình 135, đã ...

Chăm sóc trẻ em dựa vào cộng đồng ở Yên Sơn

Năm 2013, một số xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đã triển khai các mô hình chăm sóc trẻ em dựa vào cộng đồng. Các mô hình đã phát huy hiệu quả, kịp thời giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Công đoàn Yên Sơn chăm lo đời sống nữ công nhân viên chức lao động

Hiện nay, toàn huyện Yên Sơn có trên 3.500 nữ công nhân viên chức lao động, chiếm trên 66% công nhân viên chức. Do đó, chăm lo đời sống cho lao động nữ là một trong những hoạt động được các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện chú trọng, nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa được tổ chức thường xuyên, tạo ...

Yên Sơn thu hút trên 80.000 lượt khách du lịch lễ hội đầu xuân

Hiện nay, huyện Yên Sơn có 1 khu du lịch nghỉ dưỡng Suối khoáng Mỹ Lâm, 113 di tích lịch sử, trong đó có 20 di tích lịch sử cấp quốc gia, 57 di tích lịch sử cấp tỉnh.

300 ĐVTN tham gia các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018

Ngày 2-3, tại xã Phúc Ninh (Yên Sơn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2018.

Phú Thịnh tạo điều kiện giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống

Phú Thịnh là xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Do đó, công tác giảm nghèo luôn được xã đặc biệt quan tâm chú trọng và có nhiều giải pháp tích cực đồng bộ để giảm nghèo bền vững.

Phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI đã xác định phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong bốn nhiệm vụ trọng tâm. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao ...

Lực lượng vũ trang tỉnh sẵn sàng cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2018

Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2018, hiện nay các cơ quan, đơn vị trong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đang tích cực làm mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng bước vào nhiệm vụ huấn luyện năm 2018 với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.