Thực hiện tốt chính sách đối với dân công hỏa tuyến

Quyết định 49/2015/QĐ-TTg ngày 14-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh biên giới và làm nhiệm vụ quốc tế được tỉnh ta triển khai từ đầu năm 2016.

Giữ cho mùa xuân yên vui

Trên từng con đường, ngõ xóm của huyện Yên Sơn sắc xuân đang lan tỏa, người người háo hức tận hưởng ngày tết trong yên bình. Để có được một cái tết như vậy chính là nhờ sự hy sinh thầm lặng của lực lượng công an nhân dân huyện Yên Sơn. Các cán bộ chiến sỹ luôn vững vàng trên mặt trận đấu tranh ...

Vì sự bình yên của nhân dân

Năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã không ngừng nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo vững chắc tình hình an ninh trật tự ở cơ sở. Những cống hiến và sự hy sinh thầm lặng của các anh đã góp phần mang đến những mùa xuân hạnh phúc, bình yên cho nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn

Nhân dịp chuẩn bị đón Tến Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng quà Tết

Tổ chức phi chính phủ SJINC Foundation (Mỹ) phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh và Sở Ngoại vụ tổ chức trao 200 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn các trường mầm non, tiểu học, THCS xã Lang Quán (Yên Sơn).

Người Mông ở Đạo Viện trong niềm vui mới

Cách đây ít tháng, bà con người Mông các thôn Ngòi Rịa, Ngòi Nghìn, Phào… xã Đạo Viện (Yên Sơn) đã hân hoan đón nguồn điện lưới quốc gia. Hầu hết các gia đình đã mua sắm quạt, tivi, loa đài, tủ lạnh… để vui xuân đón Tết.

Nơi gieo chữ trồng người

Ở Yên Sơn có rất nhiều ngôi trường được xây dựng khang trang, kiên cố - nơi ngày ngày vang tiếng trẻ thơ học bài, vui chơi... sự nghiệp trồng người được cấp ủy, chính quyền huyện yên sơn chăm lo phát triển.

Huyện đoàn Yên Sơn trao tặng “Nhà nhân ái” cho học sinh nghèo xã Công Đa

Ngày 7/1, Huyện đoàn Yên Sơn phối hợp với CLB tình nguyện Tuyên Quang tổ chức trao tặng “Nhà nhân ái” cho gia đình em Thèn Thị Mai tại thôn Trò, xã Công Đa.

Đánh thức Ngòi Cái

Ngòi Cái từng là thôn “nhiều không” của xã Tiến Bộ (Yên Sơn): Không điện, không sóng điện thoại, không trạm y tế, không chợ. Có thời kỳ, tình trạng tảo hôn, sinh nhiều con tiếp diễn nên tỷ lệ gia tăng số hộ ở đây khá nhanh, từ con số 21 hộ ban đầu từ Hoàng Su Phì (Hà Giang) về lập làng những năm 79 ...

Thi đua lao động sản xuất đầu năm

Trên các công trình, nhà máy, ruộng đồng, không khí thi đua lao động sản xuất đã được đẩy mạnh nhằm hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm mới.

Hương rừng Tấu Lìn

Ai một lần lên với Tấu Lìn, thôn cao nhất của xã Hùng Lợi (Yên Sơn) hẳn không quên được vị ngọt thơm riêng của mật ong rừng. Cách nuôi ong lấy mật của người Mông ở Tấu Lìn không giống với nơi nào. Mật ong được kết tinh từ hàng trăm loại hoa rừng tự nhiên và sự kỳ công của người nuôi. Nghề nuôi ong mật hứa hẹn mang lại thu nhập khá hơn nữa cho người Mông ở đây nếu được nhiều người biết đến...

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.