Hiệu quả Dự án Norred tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Triển khai từ năm 2014 đến nay, Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng (hay còn gọi là Dự án Norred) đã tài trợ nhiều trang thiết bị, chuyển giao kỹ thuật mới cho bệnh viện tuyến tỉnh và 4 bệnh viện tuyến huyện, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của các bệnh viện và giảm ...

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo

Với mong muốn chắp cánh ước mơ cho một tương lai tươi sáng trên con đường đến trường, năm học 2018 -2019, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dành những suất học bổng, xe đạp, cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Qua đó, giúp các em rút ngắn khoảng cách tới ...

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không cho học sinh viết vào sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các nhà trường phổ thông.

Viettel Tuyên Quang tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Với mong muốn mang đến cho các em học nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa Tết Trung thu đầm ấm, nhiều ý nghĩa, Chi nhánh Viettel Tuyên Quang đã phối hợp với UBND xã Lăng Quán tổ chức Đêm hội trăng rằm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại điểm trường Tiểu học Trung Thành.

Hành trình nhân ái 2018 đã đến trao quà tại trường Phổ Thông Dân tộc Bán trú THCS xã Hùng Lợi

Ngày 21/9, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang, Hội Chữ thập đỏ và Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình “Carnaval hành trình nhân ái 2018”.

Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc in, phát hành SGK của NXB giáo dục Việt Nam

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định về việc kiểm tra việc thực hiện in và phát hành sách giáo khoa năm học 2018-2019.

Thực trạng tảo hôn ở Kiến Thiết

Những cô gái làm mẹ khi chỉ mới 14 - 15 tuổi ở xã Kiến Thiết (Yên Sơn) từ lâu đã không còn là điều xa lạ. Đa số các em đều bỏ học giữa chừng, ở nhà làm nương rẫy hoặc đi làm thuê, quen nhau rồi về ở với nhau. Dù các cấp chính quyền đã có nhiều giải pháp can thiệp, số cặp tảo hôn đã giảm song con số ...

Đào tạo đại học còn xa thực tế, nặng nề thi cử

Nhìn lại 5 năm đổi mới toàn diện nền giáo dục, việc đào tạo đại học còn xa thực tế, thi cử còn nặng nề, liên thông yếu nên tính hướng nghiệp còn hạn chế.

Hội thảo phát triển thương hiệu các sản phẩm hàng hóa Tuyên Quang

Chiều ngày 17/9, Sở Khoa học và Công nghệ đã đã tổ chức hội thảo giải pháp xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm hàng hóa của tỉnh Tuyên Quang.

Một chương trình, nhiều bộ SGK: Có thể thay đổi cách kiểm tra, đánh giá học sinh

Khi thực hiện một chương trình, nhiều bộ SGK, các quy trình quản lý, kiểm tra thanh tra, đánh giá học sinh có thể phải thay đổi cho phù hợp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn 16 xã Tân Long

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân thôn thôn 16, xã Tân Long.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

MTTQ huyện Yên Sơn phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, MTTQ các cấp huyện Yên Sơn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đã giúp cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương ngày càng khởi sắc và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo bà con nhân dân.