Thiếu nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nguồn máu dự trữ lại thường xuyên khan hiếm, việc đáp ứng cho nhu cầu của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân các vụ lật xe tải trọng lớn và ý thức của người điều khiển phương tiện

Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn Tuyên Quang – Hà Giang liên tiếp xảy ra các vụ lật xe, chủ yếu là xe khách, xe tải, xe contener có tải trọng lớn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Quan tâm, chăm sóc sức khỏe vị thành niên

Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn mà cơ thể có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý. Các em cần nhận được sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội để ổn định tâm lý, có được kiến thức để tự bảo vệ bản thân, từ đó giúp phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ.

Giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng

Anh Hoàng Minh Truyền, Trưởng Công an xã Kim Phú (Yên Sơn) cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự, công an xã đã tích cực phối hợp với MTTQ xã và các đoàn thể xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật, giúp người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Nổi bật là công an xã đã phối ...

Đẩy mạnh phòng, chống bạo lực học đường giai đoạn 2018-2021

UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 681/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện chương trình hành động Phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2021.

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Để giúp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh có cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp, trong những năm qua thông qua tổ chức Đoàn đã giúp cho thanh niên vay vốn, tư vấn hướng nghiệp. Từ đó nhiều mô hình thanh niên trên địa bàn tỉnh đã vươn lên làm giàu, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng ...

Yên Sơn sôi nổi nhiều hoạt động tháng thanh niên

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng quê hương”, trong tháng thanh niên năm 2018, các cơ sở đoàn thanh niên trên địa bàn huyện Yên Sơn đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực tích cực hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2018.

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” ở xã Tân Tiến

Chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018), ngày 21-3, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lý Quốc Uy, lớp 1, phân hiệu Liên Thịnh, trường Tiểu học Tân Tiến, xã Tân Tiến (Yên Sơn).

Phê duyệt hỗ trợ các hộ nghèo thuộc các xã khu vực II, khu vực III

UBND tỉnh vừa phê duyệt đề xuất của Ban Dân tộc tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn. Theo đó, những người dân thuộc các hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập hiện đang cư trú trên địa bàn các xã thuộc khu vực II, khu vực III sẽ được hỗ trợ trực ...

CCB xã Kim Phú giúp nhau giảm nghèo

Hội CCB xã Kim Phú (Yên Sơn) có hơn 700 hội viên, sinh hoạt ở 26 chi hội cơ sở. Ông Dương Xuân Tuyên, Chủ tịch CCB xã Kim Phú cho biết: Xác định phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội CCB xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi ...

Bưởi Xuân Vân - Tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2018

Sau gần 20 năm miệt mài trồng và chăm sóc cây bưởi, đến nay bưởi Xuân Vân (Yên Sơn) đã nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Đây thực sự là cơ hội cũng là thách thức của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân, nơi đang quản lý trên 728 ha bưởi, trong đó có 295 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 17.000 tấn/năm.

Cần tăng cường hướng dẫn hoạt động HĐND cấp xã

Tại hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố trong tháng 4 vừa qua, đại diện thường trực HĐND các huyện đã nêu những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của HĐND cấp xã theo các quy định mới của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Trong đó, một số nơi, công tác giám sát của HĐND xã chưa đúng trình tự, chưa đảm bảo thời gian như quy định. Một số kiến nghị cho rằng cần phải chú trọng hướng dẫn HĐND cấp xã hoạt động.