Hoàn lưu bão số 7, miền Bắc mưa trên diện rộng

Từ chiều tối và đêm 28/8 đến hết ngày 31/8 ở Bắc Bộ có mưa diện rộng; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.

Niềm vui trường, lớp mới

Chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018, Sở Giáo dục - Đào tạo và các phòng giáo dục - đào tạo tích cực tham mưu với UBND tỉnh và các huyện, thành phố bố trí kinh phí, huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng trường lớp học.

Xuất hiện thêm áp thấp nhiệt đới cùng bão Pakhar trên Biển Đông

Bão Pakhar đã đi vào Biển Đông, trong khi đó áp thấp nhiệt đới với gió giật cấp 8 đang hướng vào nước ta.

Nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa bão

Cơn bão Hato (cơn bão số 6) và hoàn lưu bão đã gây mưa lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Tại một số địa phương, mưa lớn kèm theo giông, lốc đã gây thiệt hại tài sản, hoa màu của người dân. Chính quyền các địa phương đã vào cuộc kịp thời, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6

Theo Đài khí tượng thủy văn Tuyên Quang, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão Hato (cơn bão số 6) từ ngày 24 đến 26-8, trên hệ thống sông Lô Gâm thuộc địa bàn tỉnh Tuyên Quang có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu và các sông nhỏ, suối từ 3 - 5 m, hạ lưu từ 2 - 4 m (trong ...

Yên Sơn tổ chức hội nghị truyền thông "Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ"

Sáng ngày 18/8, Hội LHPN Yên Sơn đã phốp hợp với nhãn hàng Bảo Xuân tổ chức hội nghị truyền thông “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV HUyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; Cán bộ nữ viên chức các cơ quan thuộc huyện, Hội viên phụ ...

Yên Sơn chung sức làm nhà cho hộ nghèo

Xác định việc hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở là một trong những giải pháp quan trọng để làm tốt công tác giảm nghèo, huyện Yên Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Yên Sơn khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Lang Quán

Vừa qua tại thôn 17, xã Lang Quán, Huyện đoàn Yên Sơn đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn và Bệnh viện Đa khoa khu vực ATK tổ chứ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Lang Quán.

Cầu Lay bắc những bờ vui

Ngoài nguồn lực của Nhà nước, mấy năm gần đây bằng nguồn vốn xã hội hóa, huyện Yên Sơn đã làm được nhiều công trình phúc lợi xã hội, phục vụ thiết thực đời sống người dân. Tiêu biểu cho các công trình từ “nội lực sức dân và sự đóng góp của cộng đồng” là cây cầu Lay, xã Hùng Lợi. Cầu vừa mới được ...

Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tối ngày 26/7, tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện, Huyện đoàn Yên Sơn đã phối hợph tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.