LĐLĐ huyện Yên Sơn trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được có được cuộc sống tốt đẹp hơn, ngày 25/7, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã đến thăm và hỗ trợ kinh phí làm nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Mã Thị Đồng, xã Kim Quan.

Yên Sơn phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Yên Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Mỹ Bằng - nơi ghi dấu tình hữu nghị Việt - Lào

Xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) là một trong những nơi ghi dấu những trang sử hào hùng, chứng minh cho tình hữu nghị đoàn kết, keo sơn của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. 67 năm đã trôi qua, nhưng những kỷ niệm và hình ảnh về các đồng chí cán bộ cách mạng Lào trong thời gian ở và làm việc nơi đây vẫn in đậm ...

Công an Yên Sơn làm theo lời Bác

Thời gian qua, phong trào Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng được phát triển sâu rộng. Các nội dung thực hiện được đội ngũ cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng công an huyện Yên Sơn cụ thể hoá ...

Huyện Yên Sơn triển khai nhiệm vụ công tác y tế 6 tháng cuối năm 2017

Vừa qua, huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Đào Duy Quyết, Giám đốc sở y tế.

Tại nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người bị thương

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 7-7, tại km 5 đường Tuyên Quang - Hà Giang, thuộc địa phận xóm 4, xã Trung Môn (Yên Sơn) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người bị thương.

Yên Sơn sôi nổi phong trào tình nguyện hè

Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, những ngày này, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Yên Sơn đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần làm nên một mùa hè tìnhnguyện nhiều ý nghĩa.

Dự báo thời tiết ngày 4/7: Miền Bắc mưa rất to, cảnh báo lũ quét

Do tác động cùng lúc 2 hình thế gây mưa, khắp miền Bắc sẽ có mưa to đến rất to, có nơi trên 150mm, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở miền núi.

Hiệu quả tích cực từ điều trị cai nghiện bằng Methadone

Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay, việc điều trị cai nghiện bằng Methadone ở Yên Sơn đã bước đầu cho hiệu quả tích cực. Đây là một liệu pháp lâu dài, sử dụng bằng đường uống, có kiểm soát, giá rẻ, giúp người nghiện giảm cảm giác thèm ma túy và tần suất sử dụng các chất dạng thuốc phiện.

Thận trọng mùa mưa lũ

Tình hình thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân, đặc biệt trên những tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, khu vực cầu tràn, nơi thường xuyên xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Hương rừng Tấu Lìn

Ai một lần lên với Tấu Lìn, thôn cao nhất của xã Hùng Lợi (Yên Sơn) hẳn không quên được vị ngọt thơm riêng của mật ong rừng. Cách nuôi ong lấy mật của người Mông ở Tấu Lìn không giống với nơi nào. Mật ong được kết tinh từ hàng trăm loại hoa rừng tự nhiên và sự kỳ công của người nuôi. Nghề nuôi ong mật hứa hẹn mang lại thu nhập khá hơn nữa cho người Mông ở đây nếu được nhiều người biết đến...

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới.