Chi trả 20 triệu đồng cho 2 gia đình học sinh bị đuối nước

Ngày 3-12, Công ty Bảo Việt Tuyên Quang đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hai gia đình học sinh là em Nguyễn Thị Lan Anh và em Hoàng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 10, trường THPT Tháng 10 (Yên Sơn) bị đuối nước tại thôn Cây Quân, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) vào ngày 16-11, mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Yên Sơn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia

Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường học. Qua đó, đưa huyện trở thành địa phương điển hình trong xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh.

Vượt lên số phận

Họ đã từng phẫn uất “Giá như có thể chết quách đi” bởi nỗi đau tận cùng khi biết mình mang căn bệnh thế kỷ HIV. Nhưng rồi với khát khao có cuộc sống tốt đẹp hơn, họ đã vượt qua chính mình bằng 1 nghị lực phi thường để trở thành người có ích với xã hội và cộng đồng. Đó là những thành viên của Nhóm ...

Yên Sơn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia

Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường học. Qua đó, đưa huyện trở thành địa phương điển hình trong xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh.

Tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Từ ngày 22/11 đến ngày 28/11/2018, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Yên Sơn đã phối hợp tổ chức 8 hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự tập huấn có thành viên BCĐ cấp huyện và trên 460 điều tra viên trên địa bàn.

"Gieo" chữ nơi non cao

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn các thầy, cô giáo: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh đã luôn cố gắng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Trong đó, có nhiều thầy, cô đang công tác ở ...

Kiểm soát chặt các mặt hàng thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Đẩy mạnh liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Để tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Đây là bước đi mới nhằm tiếp tục phục vụ doanh nghiệp và người dân ngày một đồng bộ, hiệu quả theo ...

Hội nghị đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện Chương trình Giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

Ngày 28/11, UBND huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 và kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ vè nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND ...

Cảnh giác với hành vi lừa đảo xin việc

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chạy việc bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Mặc dù vậy, lợi dụng tâm lý cần việc làm cho người thân của mình, nhiều đối tượng đã tái diễn chiêu trò cũ, vờ xin việc để chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại. Đường ...

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn

Ngày 16-2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Tuyên Quang phát triển kinh tế rừng bền vững

Tuyên Quang là tỉnh có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên. Đây là tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và kinh tế rừng gắn với các sản phẩm hàng hóa chủ lực.

Lễ hội Chùa Phật Lâm Tuyên Quang Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 13/02, tức ngày mùng 9 tháng giêng năm Kỷ Hợi 2019, đã diễn ra Lễ hội Chùa Phật Lâm, xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự Lễ khai mạc Lễ hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở nội vụ tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Vũ Hồng Xuân, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đảng ủy, Chính quyền xã Nhữ Hán, cùng đông đảo nhân dân trong khu vực, tăng ni, phật tử gần xa.