Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được rút ngắn còn 2,5 ngày với các bài thi môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Theo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia, công tác tổ chức kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, ...

Cựu chiến binh Phú Lâm thi đua làm giàu

Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phú Lâm (Yên Sơn) hiện có 426 hội viên sinh hoạt ở 22 chi hội. Đồng chí La Văn Đào, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết, Hội luôn khuyến khích gia đình hội viên phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế, sử dụng triệt để những diện tích đất trống, không để tình trạng đất bỏ ...

Ghi nhận kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại huyện Yên Sơn

Ngày 24/6, ngày thi cuối cùng, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017. Trong kỳ thi này, tại các Hội đồng thi trên địa bàn huyện Yên Sơn, công tác tổ chức thi đều được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn kiểm tra các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia

Nhằm bảo đảm cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, chiều ngày 20/6, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn đã đi kiểm tra toàn diện các hội đồng thi trên địa bàn.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn phối hợp xét xử lưu động và rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và xét xử án hình sự, ngày 30/5/2017, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn phối hợp với Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử lưu động rút kinh nghiệm 02 vụ án đối với các bị cáo Cao Trọng Kỳ ...

Phụ nữ Yên Sơn bảo vệ môi trường

Môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới, Hội Phụ nữ các cấp huyện Yên Sơn đã tổ chức nhiều việc làm thiết thực chung sức cùng các đoàn thể, chính quyền địa phương và nhân dân thực hiện tiêu chí này.

Yên Sơn thi đua giữ vững tiêu chí an ninh trật tự

An ninh trật tự là tiêu chí khó giữ trong xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, việc tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng của lực lượng chức năng và chính quyền huyện Yên Sơn.

Trường THCS Trung Môn bứt phá trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Năm học 2016-2017, Trường THCS Trung Môn (Yên Sơn) đứng đầu toàn huyện về số lượng học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi với 104 giải. Đây là kết quả đáng tự hào trong lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường.

Điện lực Yên Sơn đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

Trong thời gian qua, thời tiết có những diễn biến bất thường, các trận mưa lớn kèm theo gió giật mạnh thường xuyên xuất hiện. Để hạn chế những tác động của thời tiết đến hệ thống lưới điện và thiết bị điện trên địa bàn, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho nhân dân, ngành điện đã và đang ...

Yên Sơn ra quân chiến dịch thanh tình nguyện hè năm 2017

Sáng ngày 4/5, Trên 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện Yên Sơn đã có mặt tại sân trường THCS Kim Phú, tham dự Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6. Mặc dù thời tiết nắng nóng trên 40oC, nhưng các đoàn viên thanh niên đều nêu ...

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới.