Sức lan tỏa mô hình “5 không 5 sạch”

Cuộc vận động xây dựng mô hình gia đình “5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động hội tụ đầy đủ các mặt của đời sống xã hội, gồm những tiêu chí: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3, không có trẻ suy dinh dưỡng ...

Điện lực Yên Sơn tặng quà cho 40 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xã Tân Long và Xuân Vân

Nhằm tri ân khách hàng, hướng tới cộng đồng và chào mừng ngày truyền thống Ngành điện lực, sáng ngày 20/12, Điện lực Yên Sơn đã tổ chức chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương” tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại 2 xã Tân Long và Xuân Vân.

Hành trình Viettel thắp lửa trái tim tại xã Trung Minh

Ngày 20/12, huyện Yên Sơn phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Tuyên Quang tổ chức chương trình Hành trình thắp lửa trái tim tại 2 điểm trường Đèo Ải và điểm trường Vàng On, thuộc Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Trung Minh, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn.

Gỡ khó trong công tác cai nghiện

Công tác cai nghiện tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động và xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thời gian qua đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền song vẫn gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế…

Hiệu quả dạy võ trong trường học

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số trường học trên địa bàn tỉnh đã đưa môn võ thuật cổ truyền vào giảng dạy. Môn võ thuật đã tạo được làn gió mới trong trường học, giúp học sinh có thêm niềm đam mê với thể thao truyền thống.

Thận trọng với những món ăn vỉa hè

Xúc xích, nem chua rán, các món nướng, những cốc trà sữa thơm ngon là món ăn đặc biệt quen thuộc với giới trẻ. Thế nhưng, vấn đề đặt ra là nguồn gốc nguyên liệu, quy trình chế biến những thực phẩm đó có thật sự an toàn thì dường như đang bị người tiêu dùng bỏ qua.

Hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt rất cần thiết đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo ở các thôn bản đặc biệt khó khăn. Tại tỉnh ta chính sách hỗ trợ này qua nhiều năm đã giúp các hộ nghèo có điều kiện để ổn định đời sống, phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, ...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng quà hộ nghèo xã Thái Bình

Ngày 17-12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ trao tặng bò giống và sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo của xã Thái Bình (Yên Sơn).

Công đoàn Yên Sơn chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn

Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Yên Sơn luôn nỗ lực cố gắng không ngừng, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ được quan tâm kịp thời, đời sống vật chất, tinh ...

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Thành lập từ năm 2009 với 70 học sinh, đến nay, trường Phổ thông Dân tộc nội trú Yên Sơn có 277 học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, đưa trường trở thành địa chỉ tin cậy trong dạy dỗ, chăm sóc thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Các chương trình mục tiêu quốc gia: Thay đổi diện mạo nông thôn

Năm 2017, nguồn vốn cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt trên 141,2 tỷ đồng; vốn trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới trên 552,4 tỷ đồng. Các chương trình này đã có những tác động tích cực, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.

Tuyên Quang tăng 6 bậc trong xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017

Sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Dự lễ công bố về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.