Phong trào “5 phút sạch trường, lớp học”: Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường

Năm học 2018 - 2019, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả phong trào “5 phút sạch trường, lớp học”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức tự giác, giữ gìn môi trường xung quanh trường, lớp học luôn xanh, sạch, đẹp.

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025 trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Triển khai Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh.

Xử lý dứt điểm các vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông

Ngoài ý thức kém từ phía người tham gia giao thông, tai nạn giao thông xảy ra một phần còn do những vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường chưa được xử lý triệt để.

Nâng cao đời sống đồng bào tái định cư

Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước đối với đồng bào tái định cư, hỗ trợ về vốn, kiến thức khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt và việc làm đó là những giải pháp đã được xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) thực hiện nhằm nâng cao đời sống cho đồng báo di dân tái định cư thủy ...

Phụ nữ Kim Phú tích cực tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Kim Phú (Yên Sơn) đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn. Do đó, 2 năm trở lại đây toàn xã không có trường hợp phát hiện nhiễm HIV mới.

Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức những đơn vị sự nghiệp công lập

Ngày 24-2, tại trường THPT chuyên Tuyên Quang, Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 những đơn vị sự nghiệp công lập ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc kỳ thi tuyển viên chức năm 2017 những đơn vị sự nghiệp ...

Tấm lòng nhân ái của cán bộ ngành y

Để kịp thời cứu chữa bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp, nguy hiểm đến tính mạng, nhiều y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã sẵn sàng hiến máu. Hành động ý nghĩa này đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn thập tử nhất sinh, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh “lương y như từ mẫu”.

Điều dưỡng Nghề thầm lặng

Theo dõi từng hơi thở, nhịp tim, giọt dịch, giọt máu cho đến khẩu phần ăn, lượng chất thải tiết ra, vệ sinh hằng ngày… Những công việc tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng lại góp phần không nhỏ trong công tác phối hợp cùng bác sỹ điều trị để mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, là ...

Yên Sơn giảm nghèo gắn với giải quyết việc làm

Trong năm 2018, kết quả giải quyết việc làm của huyện Yên Sơn đã vượt xa so với kế hoạch đề ra. Kết quả đạt được là do các cấp, ngành của huyện đã tích cực thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội gắn với giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn. Qua đó, góp phần thực hiện ...

Học tập nghiêm túc sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đã bắt nhịp ngay vào việc học tập, phấn đấu đạt kết quả cao trong học kỳ II.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Kim Quan nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2019, đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Kim Quan nỗ lực chung tay góp sức, quyết liệt trong các phong trào thi đua để thực hiện mục tiêu đã đề ra.