Tứ Quận huấn luyện dân quân kết hợp với dân vận

Trong những năm qua, Ban CHQS xã Tứ Quận (Yên Sơn) luôn được đánh giá là đơn vị mạnh trong lực lượng vũ trang địa phương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Ban CHQS xã đã có cách làm sáng tạo, trong đó nổi bật là kết hợp giữa huấn luyện và công tác dân vận.

Hội chữ thập đỏ Yên Sơn làm tốt công tác nhân đạo từ thiện

Luôn đi đầu trong công tác tuyên tryền kêu gọi sự chung tay, góp sức từ cộng đồng và tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã thực hiện tốt vai trò là “cầu nối những tấm lòng nhân ái” của mình. Từ đó, góp phần làm vơi bớt đi nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh, giúp ...

Vinh quang sự nghiệp “trồng người”

Trải qua các thời kỳ, biết bao thế hệ thầy cô giáo đã nối tiếp mang kiến thức truyền thụ cho lớp lớp học sinh con em các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Dù dạy học ở thành phố hay những miền núi cao còn khó khăn song những tấm gương thầy cô tận tụy, hết lòng với nghề đã thắp sáng lên ngọn lửa tri thức, ...

Ngày hội của toàn dân

Vào những ngày này, các tổ dân phố khắp nơi trong tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018).

Yên Sơn có 462 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe để lên đường nhập ngũ năm 2019

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019, từ ngày từ ngày 6/11 đến ngày 16/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Sơn đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Hỗ trợ 2 học sinh bị chết đuối tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn)

Khoảng 15 giờ ngày 16-11, tại khu vực sông Chảy đoạn qua thôn Cây Quân, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) đã xảy ra vụ chết đuối thương tâm.

Tỉnh ta có 2 nhà giáo được vinh danh giáo viên tiêu biểu toàn quốc

Ngày 18-11, tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ dâng hương và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 183 giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc tổ chức ban giao bò giống cho các hộ dân xã NTM Phúc Ninh – Tiến Bộ.

Nhằm giúp cho các hộ nâng cao đới sống, có thu nhập ổn định, Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc phối hợp với UBND huyện Yên Sơn triển khai dự án “Xây dựng mô hình Ngân Hàng nuôi bò thịt gia trại, liện kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Phúc Ninh và xã Tiến Bộ huyện Yên Sơn, tỉnh ...

Trường PTDT bán trú THCS Hùng Lợi sinh hoạt ngoại khóa vì sức khỏe sản sinh vị thành niên, thanh niên kiến thức kỹ năng bình đẳng giới.

Nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, cần thiết về tình bạn khác giới và tình yêu; Sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn; Mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống; Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên. Ngày 7/11, Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Yên Sơn đã phối ...

Hỗ trợ 60 con bò cho hộ nghèo, cận nghèo huyện Yên Sơn

Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc vừa bàn giao 60 con bò cái giống cho 15 hộ nghèo, cận nghèo thuộc 2 xã Tiến Bộ, Phúc Ninh (Yên Sơn) theo dự án “Xây dựng mô hình ngân hàng nuôi bò thịt gia trại liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm” thuộc Chương trình xây dựng nông thôn mới tại ...

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.

Tuyên Quang phát triển kinh tế rừng bền vững

Tuyên Quang là tỉnh có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên. Đây là tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và kinh tế rừng gắn với các sản phẩm hàng hóa chủ lực.