Niềm vui trên những cây cầu dân sinh

Tỉnh ta vừa cơ bản hoàn thành 4 cây cầu dân sinh tại các địa phương và thông tuyến cho người dân đi lại. Mỗi cây cầu được hoàn thiện là món quà ý nghĩa dịp đầu xuân, góp phần tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vui trảy hội xuân

Nhằm tạo không khí vui tươi lành mạnh, giúp các em học sinh phấn khởi bước vào học kỳ mới, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Ngày hội xuân Mậu Tuất 2018. Qua đó, giúp học sinh hiểu và trân trọng hơn những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Xuân về trong những ngôi nhà mới

Xuân Mậu Tuất 2018 mang theo những niềm vui và nhiều hy vọng mới cho mọi người dân. Với nhiều hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì tết năm nay được ấm áp hơn khi mà họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới được xây dựng bởi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng.

Mùa xuân trên quê hương tái định cư

Sau gần 15 năm chuyển về nơi ở mới, người dân vùng tái định cư Thủy điện Tuyên Quang ở thôn 24, xã Kim Phú (Yên Sơn) đã từng bước ổn định và gắn bó với nơi ở mới. Những ngày này, khi không khí đón xuân tràn ngập trên khắp các bản làng, đồng bào tái định cư nơi đây cũng đang đón một mùa xuân mới với ...

Để người dân đón tết trong yên bình

Trên từng con đường, ngõ xóm của huyện Yên Sơn sắc xuân đang lan tỏa, người người háo hức tận hưởng ngày tết trong yên bình. Để có được một cái tết như vậy chính là nhờ sự hy sinh thầm lặng của lực lượng công an nhân dân huyện Yên Sơn. Các cán bộ chiến sỹ luôn vững vàng trên mặt trận đấu tranh ...

Xuân ấm áp, giàu nghĩa tình

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo, hộ gia đình chính trên địa bàn tỉnh được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm. Đây là những việc làm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để góp phần đem đến cho mọi ...

Tăng cường công tác quản lý cấp biển số xe ô tô

Thông tư số 64/2017 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 15/2014 quy định về đăng ký xe ô tô sẽ có hiệu lực thi hành. Đây là một trong những quy định nhằm siết chặt công tác quản lý, cấp biển số xe ô tô, nhất là đối với những xe biển xanh.

Nhộn nhịp phiên chợ giáp tết của đồng bào Mông

Những ngày cuối năm, người Mông ở xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn lại tranh thủ đi phiên chợ xuân để sắm đồ đón Tết. Chính vì vậy, những phiên chợ giáp Tết lúc nào cũng đông vui, nhộn nhịp như ngày hội và hàng hóa cũng phong phú hơn bình thường.

Tăng cường tấn công trấn áp, truy nã tội phạm dịp Tết Nguyên đán

Những ngày giáp Tết Nguyên đán hoạt động của một số loại tội phạm như cướp giật, lừa đảo, trộm cắp tài sản, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép có dấu hiệu gia tăng; liên tục xảy ra nhiều vụ bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ, siết nợ ở một số địa phương;...

Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, vẫn được các cán bộ, y bác sĩ duy trì liên tục.

Cần tăng cường hướng dẫn hoạt động HĐND cấp xã

Tại hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố trong tháng 4 vừa qua, đại diện thường trực HĐND các huyện đã nêu những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của HĐND cấp xã theo các quy định mới của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Trong đó, một số nơi, công tác giám sát của HĐND xã chưa đúng trình tự, chưa đảm bảo thời gian như quy định. Một số kiến nghị cho rằng cần phải chú trọng hướng dẫn HĐND cấp xã hoạt động.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Bưởi Xuân Vân - Tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2018

Sau gần 20 năm miệt mài trồng và chăm sóc cây bưởi, đến nay bưởi Xuân Vân (Yên Sơn) đã nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Đây thực sự là cơ hội cũng là thách thức của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân, nơi đang quản lý trên 728 ha bưởi, trong đó có 295 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 17.000 tấn/năm.