Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua các trường học trên địa bàn tỉnh đã tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Qua đó, giúp các em học thêm nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ học tập và cuộc sống.

Tuyên Quang thực hiện Đề án sắp xếp lại điểm trường, lớp học

Học sinh được học trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên… đây là hiệu quả bước đầu trong việc thực hiện Đề án sắp xếp lại điểm trường, lớp học gắn với bố trí số lượng người làm việc đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh ...

Thiếu nguồn máu điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nguồn máu dự trữ lại thường xuyên khan hiếm, việc đáp ứng cho nhu cầu của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân các vụ lật xe tải trọng lớn và ý thức của người điều khiển phương tiện

Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn Tuyên Quang – Hà Giang liên tiếp xảy ra các vụ lật xe, chủ yếu là xe khách, xe tải, xe contener có tải trọng lớn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Quan tâm, chăm sóc sức khỏe vị thành niên

Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn mà cơ thể có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý. Các em cần nhận được sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội để ổn định tâm lý, có được kiến thức để tự bảo vệ bản thân, từ đó giúp phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ.

Giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng

Anh Hoàng Minh Truyền, Trưởng Công an xã Kim Phú (Yên Sơn) cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự, công an xã đã tích cực phối hợp với MTTQ xã và các đoàn thể xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật, giúp người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Nổi bật là công an xã đã phối ...

Đẩy mạnh phòng, chống bạo lực học đường giai đoạn 2018-2021

UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 681/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện chương trình hành động Phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2021.

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Để giúp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh có cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp, trong những năm qua thông qua tổ chức Đoàn đã giúp cho thanh niên vay vốn, tư vấn hướng nghiệp. Từ đó nhiều mô hình thanh niên trên địa bàn tỉnh đã vươn lên làm giàu, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng ...

Yên Sơn sôi nổi nhiều hoạt động tháng thanh niên

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng quê hương”, trong tháng thanh niên năm 2018, các cơ sở đoàn thanh niên trên địa bàn huyện Yên Sơn đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực tích cực hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2018.

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” ở xã Tân Tiến

Chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018), ngày 21-3, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lý Quốc Uy, lớp 1, phân hiệu Liên Thịnh, trường Tiểu học Tân Tiến, xã Tân Tiến (Yên Sơn).

Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành: Gìn giữ “hồn cốt” người Tày

Những ngày nông nhàn, 11 chị em là thành viên Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành (Yên Sơn) lại tập trung về nhà chị Hoàng Thị Thự, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Làng Quài, Chủ nhiệm Câu lạc bộ để luyện tập những bài hát Then mới được tập huấn ở Chiêm Hóa. Điệu Then da diết, tiếng đàn Tính ngân nga đã xua đi cái oi nóng của mùa hạ.