Đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Hiện trên địa bàn tỉnh có 4.309 liệt sĩ, trong đó có 1.494 liệt sĩ đã được an táng tại các nghĩa trang trong tỉnh, số còn lại chưa biết được thông tin nơi an táng. Việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc thể hiện đạo lý “Uống ...

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Yên Sơn có 974 hộ nông dân được hỗ trợ xây dựng hầm bioga

Yên Sơn có 974 hộ nông dân được hỗ trợ xây dựng hầm bioga.

Sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2019

Năm 2019, tỉnh Tuyên Quang được giao chỉ tiêu tuyển gọi trên 1.000 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 900 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và hơn 160 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân có thời hạn. Hiện nay 100% quân số có mặt tại địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày giao quân ...

Ký ức của những người lính tham gia bảo vệ chiến tranh biên giới

Những ngày tháng 2 này, 40 năm về trước, Chiến tranh biên giới phía Bắc đã nổ ra. Tuyên Quang, khi đó là Hà Tuyên nằm ở tuyến đầu của cuộc chiến ấy. Máu đã đổ, để bảo vệ từng tấc đất, từng vạt rừng, biên cương thiêng liêng của Tổ quốc. 40 năm trôi qua, trong ký ức của những người lính đã có mặt ...

Lục Mùn thắm sắc xuân

Xã Phúc Ninh (Yên Sơn) hiện đang được đề nghị công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới. Hòa chung không khí tươi vui ấy, bà con các dân tộc của thôn Lục Mùn vô cùng phấn khởi vì sự nỗ lực không ngừng trong suốt những năm qua để có cuộc sống no ấm hơn.

Xuân về trên khu tái định cư xã Mỹ Bằng

Mỗi độ xuân về, những thôn tái định cư ở xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn lại thêm vui tươi, đầm ấm. Người Tày, người Mông ở các xã của huyện Na Hang di dân về đây không chỉ phấn đấu ăn no, mặc ấm mà họ vươn tới cuộc sống đủ đầy, an lành.

Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tứ Quận thăm tặng quà tết cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/1/2019, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tứ Quận phối hợp với công ty cổ phần Lâm sản khoáng sản Tuyên Quang tặng 13 xuất quà tết cho 13 hội viên khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tết thêm vui xuân thêm ấm

Như thường lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cấp ủy chính quyền huyện Yên Sơn lại chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm chăm lo đời sống người dân. Trong đó đặc biệt chú trọng tới những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách với mong muốn mỗi gia đình trên địa bàn được ...

Trạm y tế xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân

Trong những năm qua Trạm y tế xã Phú Lâm đã có nhiều cố gắng nỗ lực thực hiện tốt việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân. Duy trì đạt chuẩn y tế quốc gia về tuyến y tế cơ sở.

Yên Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2019.

Ngày 14-6/2019, Huyện ủy Yên Sơn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2019. Dự hội nghị có Đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện và 88 đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ huyện, báo cáo viên cấp huyện, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Bí thư các chi bộ, chi đảng bộ cơ sở.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Kim Quan nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2019, đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Kim Quan nỗ lực chung tay góp sức, quyết liệt trong các phong trào thi đua để thực hiện mục tiêu đã đề ra.