Xã Nhữ Hán đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an

UBND xã Nhữ Hán (Yên Sơn) vừa tổ chức đón nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an.

Yên Sơn tổ chức huấn luyện dân quân cơ động trực thuộc huyện

Từ ngày 27/3 đến ngày 7/4/2017, Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Yên Sơn tổ chức huấn luyện cho 62 dân quân cơ động trực thuộc huyện, biên chế 2 xã Thắng Quan và Tứ Quận.

“Thần y tự phong” Đỗ Văn Khang bị xử phạt

Thời gian gần đây, một số báo Trung ương có phản ánh về sự nổi lên của “thần y tự phong” Đỗ Văn Khang ở xã Tứ Quận (Yên Sơn) có thể chữa khỏi một số bệnh ung thư. Nhưng thực chất cơ sở “bốc thuốc” của ông đang hoạt động không phép và hiệu quả chữa bệnh không như đồn thổi.

Yên Sơn, Hàm Yên khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão

Theo Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chiều tối ngày 18-3, trên địa bàn 2 huyện Hàm Yên và Yên Sơn xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại nhà cửa và hoa màu của nhân dân. Ngay sau khi cơn lốc đi qua, các huyện đã tập trung chỉ đạo các thôn huy động lực ...

Đoàn thanh niên xã Mỹ Bằng ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2017

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, ngày 18/3, Đoàn thanh niên xã Mỹ Bằng đã tổ chức ra quân tháng thanh niên 2017.

Cảnh báo khi sử dụng đồ uống có cồn

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã xảy ra hàng loạt các ca ngộ độc rượu gây nguy hiểm đến tính mạng do rượu được sử dụng là rượu pha methanol. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với người dân, cần có sự chọn lọc và quan tâm tới sức khỏe của chính mình khi ...

Công an xã Xuân Vân nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự

Thời gian qua, Công an xã Xuân Vân (Yên Sơn) luôn bám sát cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ vững an ninh trật tự.

Hội Khuyến học huyện Yên Sơn triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Ngày 9/3, Hội Khuyến học huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Cái chữ ở Khau Luông

Khau Luông là bản nhỏ của người Mông, xa xôi và khó khăn nhất của xã Kiến Thiết (Yên Sơn). Vì vậy sự học của người Khau Luông không ít gian nan. Nhưng nhờ nhận thức được ý nghĩa của việc học cũng như những khao khát được đến trường của trẻ em ở Khau Luông mà sự học ngày càng được quan tâm. thanh ...

Các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra sớm hơn so với các kỳ thi trước, từ ngày 22-24/6, với các môn thi, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn đang nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, tổ ...

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới.

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.