Xuất cấp gạo cho người dân vùng khó khăn

Thứ tư, ngày 07-02-2018, 15:03
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia, hỗ trợ người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn đóng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vừa tiến hành bàn giao gần 350 tấn gạo cho 6 huyện của tỉnh Tuyên Quang.

Đợt xuất cấp gạo lần này các huyện được nhận là: Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình, Sơn Dương, Yên Sơn. Việc phân bổ, cấp phát gạo cho nhân dân do chính quyền các cấp thực hiện theo danh sách các đối tượng được hỗ trợ và mức hỗ trợ đã được UBND tỉnh phê duyệt. Việc tổ chức cấp phát bảo đảm được thực hiện đúng định mức, đúng đối tượng, kịp thời, công khai, dân chủ.

Đây là việc làm hết sức cần thiết, đậm chất nhân văn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới người dân vùng đặc biệt khó khăn, giúp người nghèo được ấm áp hơn khi tết đến, xuân về.

Việc cấp phát gạo là nguồn động viên, giúp những người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn này ổn định đời sống và đón chào một mùa xuân mới đầm ấm và hạnh phúc.

 

Theo Tuyenquangtv.vn

Cần làm rõ tình trạng phá hoại vườn bưởi ở Tứ Quận

Trong mấy tháng gần đây, vườn cây ăn quả của một số hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) bị kẻ xấu chặt hạ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ khiến người dân hoang mang.

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.