Xuất cấp gạo cho người dân vùng khó khăn

Thứ tư, ngày 07-02-2018, 15:03
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia, hỗ trợ người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn đóng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vừa tiến hành bàn giao gần 350 tấn gạo cho 6 huyện của tỉnh Tuyên Quang.

Đợt xuất cấp gạo lần này các huyện được nhận là: Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình, Sơn Dương, Yên Sơn. Việc phân bổ, cấp phát gạo cho nhân dân do chính quyền các cấp thực hiện theo danh sách các đối tượng được hỗ trợ và mức hỗ trợ đã được UBND tỉnh phê duyệt. Việc tổ chức cấp phát bảo đảm được thực hiện đúng định mức, đúng đối tượng, kịp thời, công khai, dân chủ.

Đây là việc làm hết sức cần thiết, đậm chất nhân văn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới người dân vùng đặc biệt khó khăn, giúp người nghèo được ấm áp hơn khi tết đến, xuân về.

Việc cấp phát gạo là nguồn động viên, giúp những người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn này ổn định đời sống và đón chào một mùa xuân mới đầm ấm và hạnh phúc.

 

Theo Tuyenquangtv.vn

Gương sáng hiếu học

Nhắc đến Chu Khánh Băng, dân tộc Dao, học sinh lớp 9, trường THCS Trung Minh (Yên Sơn), thầy cô và học sinh trong trường đều trầm trồ khen ngợi bởi tinh thần vượt khó, học giỏi.