Phụ nữ Yên Sơn nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19

Hiện nay, chị em phụ nữ trong toàn huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tày

Việc UNESCO ghi danh Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã khẳng định bản sắc văn hóa phong phú của người Việt Nam. Cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, người Tày trên địa bàn huyện Yên Sơn đã và đang nỗ lực phát huy các giá ...

Nỗ lực dạy và học giữa dịch bệnh Covid19

Bên cạnh việc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid 19, ngành giáo dục huyện Yên Sơn đặc biệt quan tâm việc hướng dẫn ôn tập, học tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Các nhà trường đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, khắc phục khó khăn để đưa kiến thức đến với các em học sinh.

Yên Sơn hưởng ứng Tuần lễ áo dài – Di sản Việt Nam

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài – Di sản Việt Nam từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, các cấp Hội LHPN huyện Yên Sơn đã ...

Những chuyển biến trong nghiên cứu văn nghệ dân gian

Tỉnh ta có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống với nền văn nghệ dân gian vô cùng phong phú, đặc sắc. Cùng với dòng chảy của thời gian, sự hội nhập, giao thoa làm văn nghệ dân gian cũng đứng trước nhiều thách thức. Nguy cơ mai một, thất truyền, lụi tàn hay lai căng vẫn đang âm thầm xảy ra.

Giữ gìn trang phục truyền thống gắn với phát triển du lịch

Cùng với tiếng nói, trang phục là yếu tố đầu tiên để phân biệt các tộc người với nhau, đó còn là nét đẹp văn hóa, chứa đựng tinh hoa, sáng tạo nghệ thuật của từng dân tộc. Chính vì vậy, trong những năm qua huyện Lâm Bình đã thực hiện các giải pháp để đưa trang phục truyền thống phổ biến hơn trong ...

Đặc sắc Tết Đắp nọi của người Tày

Vào ngày cuối cùng của tháng Giêng hàng năm, bà con dân tộc Tày tổ chức Tết Đắp Nọi. Đây là dịp gặp gỡ giao lưu của các gia đình, dòng họ và cầu cho một năm lao động thuận lợi, mùa màng bội thu.

Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Chiều ngày 21/2, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, góp ý vào kế hoạch phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2020 – 2025 và kế hoạch huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn huyện Yên Sơn năm 2020.

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Yên Sơn nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Trong không khí vui tươi đầu xuân Canh Tý 2020, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân.

Ông Vũ Văn Lung làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, ông Vũ Văn Lung ở thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đã từng bước xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày hiến máu tình nguyện

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7-4 hằng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.