100 hộ nghèo xã Mỹ Bằng được nhận quà của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ bẩy, ngày 19-01-2019, 07:55
Ngày 19/1, Đoàn công tác của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà tết cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn. Tham dự chương trình có các đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

100 suất quà được trao cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của xã Mỹ Bằng.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. Qua đó, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm, động viên kịp thời của cộng đồng trong việc chăm lo đời sống cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn./.

Thùy Dung

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.

Tuyên Quang phát triển kinh tế rừng bền vững

Tuyên Quang là tỉnh có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên. Đây là tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và kinh tế rừng gắn với các sản phẩm hàng hóa chủ lực.