Ấn tượng Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019

Thứ hai, ngày 09-09-2019, 16:47
Sau 2 ngày diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn, Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm đối với nhân dân và đông đảo du khách trong và ngoài huyện.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Ngày hội.

Từ ngày 6/9-7/9, tại Quảng trường huyện Yên Sơn, Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019 gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày giới thiệu 30 gian hàng, với các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn và các huyện, thành phố, các doanh nghiệp; Diễn diễu 25 mô hình xe đèn về các thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện; Đêm hội trung thu cho thiếu nhi; Thi trình diễn trang phục các dân tộc; Liên hoan văn hóa nghệ thuật các dân tộc với sự tham gia của các đội văn nghệ 31 xã, thị trấn cùng sự góp mặt của 250 diễn viên; Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn 2019 còn diễn ra 4 môn thi đấu thể thao và trò chơi dân gian là: bóng chuyền hơi nam, kéo co, tung còn, và đánh yến. Có trên 200 vận động viên và người chơi thuộc 29 đoàn đến từ các xã thị trấn, trên địa bàn. Đặc biệt, điểm nhấn của Ngày hội năm nay là cuộc thi vườn cây mẫu, trang trại đẹp, với 52 vườn mẫu, trang trại tổng hợp tiêu biểu của các địa phương.


Một tiết mục tại Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật các dân tộc huyện Yên Sơn 2019. 

Các đội tham gia thi đấu kéo co tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại
và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019 

Được lựa chọn từ trên 400 thôn, bản của 31 xã thị trấn, 25 mô hình đèn được tham gia diễn diễu tại Quảng trường huyện Yên Sơn vào 2 đêm diễn ra Ngày hội đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dân địa phương và du khách. Qua hoạt động góp phần quảng bá và thu hút, mời gọi du khách đến với Yên Sơn.


Trình diễn trang phục dân tộc tại Ngày hội

Mô hình đèn trung thu diễn diễu tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại
và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tham quan các gian hàng tại Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Xuyên suốt trong thời gian 2 ngày diễn ra Ngày hội, các đại biểu, người dân và du khách đã được tham quan, trải nghiệm các gian hàng tại Hội chợ thương mại. Mỗi gian hàng đều trưng bày các sảm phẩm đặc trưng của các địa phương, nhiều sản phẩm đã có thương hiệu như: bưởi Soi Hà, Miến dong Hợp Thành, gạo chất lượng cao Kim Phú, chè Ngọc Thúy, rượu gạo men lá Tiến Huy, ... Cùng với đó, du khách đã được hòa mình cùng với các giá trị văn hoá đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Yên Sơn như trang phục dân tộc, văn hóa văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân gian.


Gian hàng quảng bá sản phẩm của xã Xuân Vân.

Tính đến thời điểm 16h ngày 9/9/2019, trên trang facebook của huyện đã có trên 58.600 lượt thích, trên 2.600 lượt bình luận, trên 2.800 lượt chia sẻ, trên 91.600 lượt người xem, trên 12.200 lượt người chia sẻ trên trang facebook cá nhân. Có thể nói, sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân cũng như du khách thập phương. 

hông qua các hoạt động trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn năm 2019 đã giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch và các sản phẩm nông lâm nghiệp. Qua đó mời gọi và thu hút du khách đến với Yên Sơn nói riêng và Tuyên Quang nói chung./.

Thùy Dung

Mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn

Sau hơn 10 năm đầu tư vốn, công sức cho mô hình kinh tế trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi gia cầm, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến đã phát xây dựng được trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.

Tân Tiến vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, sau 10 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, hiện nay xã Đảng bộ xã đang nỗ lực vượt khó lãnh đạo toàn xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.