Các cơ sở lưu trú ở huyện Yên Sơn sẵn sàng phục vụ mùa Lễ hội 2018

Thứ tư, ngày 12-09-2018, 16:40
Để chuẩn bị đón du khách từ khắp mọi miền đến tham gia Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội thành Tuyên 2018 huyện Yên Sơn đã chỉ đạo cho các cơ sở xã ven thành phố Tuyên Quang chuẩn bị tốt các điều kiện về dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống sẵn sang phục vụ du khách.

Căn nhà của gia đình ông Hoàng Liên Sơn, thôn 15 xã Kim Phú nhiều năm làm dịch vụ homestay.

Gia đình ông Hoàng Liên Sơn, thôn 15 xã Kim Phú nhiều năm nay làm dịch vụ homestay phục vụ nghỉ dưỡng trong dịp Lễ hội. Căn nhà sàn cột bê tông nép mình bên cánh đồng lúa của gia đình ông tạo cảm giác bình yên cho du khách. Ông cho biết, ở các mùa lễ hội thành Tuyên trước, trung bình mỗi năm gia đình ông đón khoảng 30 đến 40 du khách về nghỉ. Năm nay đã có 3 đoàn khách từ các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Nội gọi điện đặt chỗ. Những ngày vừa qua, gia đình ông cùng với một số hộ khác cùng làm dịch vụ homestay trong thôn đã dọn dẹp nhà cửa, đường làng ngõ xóm ngăn nắp, sạch sẽ và chuẩn bị đủ chăn, đệm phục vụ du khách. 

Ông Nguyễn Đình Quý, chủ Khách sạn QUý Mão, xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn thì cho biết cho biết, Khách sạn Quý Mão có trên 20 phòng nghỉ và tắm khoáng. Với mục tiêu góp phần vào việc quảng bá hình ảnh đẹp của con người xứ Tuyên đến với bạn bè trong và ngoài nước, ông lđã đầu tư nâng cấp hệ thống chiếu sáng, nội thất, thay mới toàn bộ chăn ga tại các phòng, sẵn sàng cho một mùa lễ hội đang đến gần.

Dự kiến Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội thành Tuyên 2018 Tuyên Quang sẽ đón một lượng lớn du khách thập phương. Bên cạnh các cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, nhà nghỉ tại trung tâm thành phố Tuyên Quang, du khách có thêm sự lựa chọn khác như dịch vụ Homestay tại các xã Kim Phú, Thắng Quân  của huyện Yên Sơn, hay nghỉ dưỡng kết hợp với tắm khoáng nóng Mỹ Lâm tại xã Phú Lâm huyện Yên Sơn. Để chuẩn bị đón du khách, huyện Yên Sơn đã chỉ đạo cho cán bộ chuyên môn ra soát các địa điểm lưu trú, nhà hàng ăn uống, nhà nghỉ homestay. Có văn bản hướng dẫn các cơ sở niêm yết giá phòng nghỉ công khai, không chèo kéo du khách, tự ý nâng giá dịch vụ trong dịp lễ hội. Công bố số điện thoại, địa chỉ lien hệ lên các trang mạng xã hội để tạo thuận lợi cho du khách khi có nhu cầu đặt hàng. Theo rà soát, hiện nay, các xã ven thành phố Tuyên Quang của huyện Yên Sơn có trên 30 nhà nghỉ, khách sản, gần 20 cơ sở nhà hàng quán ăn và 7 gia đình làm dịch vụ Homestay, các cơ sở đều đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, chuẩn bị những dịch vụ tốt nhất phục vụ khách tham quan, nghỉ dưỡng. 

Với việc nâng cao chất lượng phục vụ du khách, huyện Yên Sơn cùng với tỉnh phấn đấu tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi đến với Tuyên Quang trong mùa lễ hội 2018 và những năm tiếp theo

Đặng Huyền

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.