Chi hội trưởng nhiệt tình với phong trào phụ nữ

Thứ hai, ngày 04-03-2019, 08:11
Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng, từng bước làm thay đổi bộ mặt đời sống nông thôn. Trong đó, chị Nguyễn Thị Minh, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận là một trong nhiều phụ nữ điển hình nhiệt tình với hoạt động hội phụ nữ cơ sở.

Chị Nguyễn Thị Minh (áo vàng), chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình

Hơn 10 năm gắn bó với công tác hội, chị Nguyễn Thị Minh luôn đến từng hộ gia đình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em trong chi hội, tuyên truyền vận động chị em tham gia vào các phong trào thi đua, hoạt động do hội phát động. Là một cán bộ phụ nữ, chị luôn tâm niệm cần phải xây dựng phong trào hội vững mạnh, tìm tòi nhiều hướng đi để nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho hội viên. Cùng với đó, chị cũng luôn gắn kết các chị em cùng nhau quan tâm, giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn một cách kịp thời. Nhờ đó, đã thu hút nhiều hội viên vào tổ chức hội, mỗi năm chi hội  kết nạp thêm được 6 - 7 hội viên, đến nay tỷ lệ tập hợp đạt trên  80%. 

Là thôn có trên 80% chị em là người dân tộc sinh sống, đời sống còn nhiều khó khăn. Chị Nguyễn Thị Minh đã tích cực vận động chị em chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phát triển kinh tế tạo việc làm, tăng thu nhập. Thực hiện các chương trình do Hội LHPN xã Tứ Quận phát động như Ngân hàng lợn nái sinh sản, Ngân hàng bò, chị Minh đã giúp đỡ cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn phương tiện sản xuất phù hợp để phát triển kinh tế. Ngoài ra, chị còn vận động hội viên phụ nữ tham gia các lớp học nghề làm chổi chít, trồng cây ăn quả... Nhờ sự nhiệt tình, nhạy bén của người Chị hội trưởng này mà nhiều chị em đã có việc làm, nâng cao thu nhập. 

Gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, chị Nguyễn Thị Minh đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ xã Tứ Quận ngày càng phát triển./.

Thùy Dung

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn phát triển các mô hình kinh tế

Phòng Giao dịch Trung Môn (Yên Sơn) thực hiện nhiệm vụ đầu tư tín dụng trên địa bàn 9 xã, gồm: Hoàng Khai, Kim Phú, Trung Môn, Chân Sơn, Thái Bình, Tiến Bộ, Phú Thịnh, Tân Long, Tân Tiến. Thời gian qua, phòng tập trung cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, giúp nông dân xây dựng các mô hình kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.