Gương cô giáo có nhiều thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi

Thứ tư, ngày 27-03-2019, 10:05
“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và học sinh khi nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Lan, giáo viên dạy môn Hóa học, Trường PTDT Nội trú, THCS huyện Yên Sơn. Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường.

Cô Lan được các em học sinh yêu mến

Nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo của mình mà cô Lan luôn được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường. Các phương pháp của cô Lan là tập trung khơi gợi sự sáng tạo, tự học của các em học sinh, đồng thời giúp học sinh áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Cô luôn cố gắng lồng ghép kiến thức môn Hóa học với thực tế để học sinh dễ hiểu. 

8 năm đứng trên bục giảng thì có tới 6 năm liền cô phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn hóa học của nhà trường. Cô đã không ngừng học hỏi, tìm tòi để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều sáng kiến hay, thiết thực của cô được áp dụng vào công tác giảng dạy của nhà trường. Năm nào đội tuyển thi học sinh giỏi của cô cũng đạt kết quả cao. Trong năm học 2017 - 2018, đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học lớp 9 do cô phụ trách có 3 em đi thi và đều đạt giải, trong đó có một giải nhì kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô Lan cũng luôn tích cực tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể. Vận động giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm chăm lo đời sống, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm dạy học với các giáo viên trong trường. Tích cực tham gia và thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. 

Là một giáo viên trẻ, nhưng với sự cố gắng của cô Nguyễn Thị Lan đã góp phần giúp trường PTDT Nội trú THCS huyện Yên Sơn có nhiều  học sinh đoạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng để các thầy cô giáo học tập và noi theo./.

Thùy Dung

Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn nêu gương sáng làm theo lời Bác

Phát huy truyền thống “Lúc trẻ xung phong, về già mẫu mực”, Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn luôn nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ của mình tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, vươn lên trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Ngân hàng AGRIBANH chi nhánh huyện Yên Sơn sơ kết 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ về cho vay qua tổ vay vốn.

Ngày 13/7, Ngân hàng AGRIBANH chí nhánh huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết sau 2,5 năm thực hiện thóa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện về cho vay qua tổ vay vốn. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019.

Những ngày này, tranh thủ đồng ruộng chưa vào vụ cấy, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn, đang tập trung nhân lực thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019, theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất.