Gương cô giáo có nhiều thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi

Thứ tư, ngày 27-03-2019, 10:05
“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và học sinh khi nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Lan, giáo viên dạy môn Hóa học, Trường PTDT Nội trú, THCS huyện Yên Sơn. Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường.

Cô Lan được các em học sinh yêu mến

Nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo của mình mà cô Lan luôn được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường. Các phương pháp của cô Lan là tập trung khơi gợi sự sáng tạo, tự học của các em học sinh, đồng thời giúp học sinh áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Cô luôn cố gắng lồng ghép kiến thức môn Hóa học với thực tế để học sinh dễ hiểu. 

8 năm đứng trên bục giảng thì có tới 6 năm liền cô phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn hóa học của nhà trường. Cô đã không ngừng học hỏi, tìm tòi để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều sáng kiến hay, thiết thực của cô được áp dụng vào công tác giảng dạy của nhà trường. Năm nào đội tuyển thi học sinh giỏi của cô cũng đạt kết quả cao. Trong năm học 2017 - 2018, đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học lớp 9 do cô phụ trách có 3 em đi thi và đều đạt giải, trong đó có một giải nhì kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô Lan cũng luôn tích cực tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể. Vận động giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm chăm lo đời sống, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm dạy học với các giáo viên trong trường. Tích cực tham gia và thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. 

Là một giáo viên trẻ, nhưng với sự cố gắng của cô Nguyễn Thị Lan đã góp phần giúp trường PTDT Nội trú THCS huyện Yên Sơn có nhiều  học sinh đoạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng để các thầy cô giáo học tập và noi theo./.

Thùy Dung

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Tận diệt giun đất là hành vi hủy hoại môi trường

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số người dân tại các xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên sử dụng bộ kích điện bắt giun đất bán cho các cơ sở thu mua, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, ngăn chặn tình trạng dùng kích điện bắt giun đất. Tuy nhiên, tại một số xã phía nam huyện Sơn Dương người dân vẫn lén lút kích giun, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng.

Yên Sơn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại xã điểm XDNT mới Kim Quan.

Ngày 20/4, tại xã Kim Quan UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn thanh niên Sơ Tài Nguyên và môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông công rãnh, trồng hoa hai bên đường, xây dựng tuyến đường sáng - xanh đường quê nông thôn mới.