Hội thi phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường

Thứ ba, ngày 29-09-2020, 14:54
Ngày 29/9, Hội LHPN huyện Yên Sơn phối hợp với Sở tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Phần chào hỏi của Đội thi Thế giới xanh

Tham gia hội thi có 6 đội, với 42 thành viên đến từ 28 cơ sở Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn. Các đội trải qua 4 phần thi bao gồm: Chào hỏi; Kiến thức về rác thải nhựa và môi trường; Trình diễn trang phục và Tiểu phẩm. Các đội đã thể hiện sự hiểu biết về rác thải nhựa và môi trường cũng như tuyên truyền các thông điệp nhằm thay đổi hành vi sử dụng đồ nhựa dùng một lần của mỗi người dân và cộng đồng bằng việc sử dụng các loại túi giấy, túi vải, túi sinh học tự tiêu huỷ, làn mây tre đan, thân thiện với môi trường… 


Phần thi trình diễn trang phục tự chế từ túi ni lông, vỏ chai nhựa

Thông qua Hội thi “Phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và người dân về ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường. Cùng với đó, Hội LHPN các cấp trong toàn huyện cũng tích cực tổ chức tập huấn hướng dẫn hội viên phân loại, xử lý rác thải, gắn với thực hiện mô hình “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tạo sức lan toả trong cộng đồng cùng chung tay xât dựng môi trường sống ngày càng xanh- sạch- đẹp. 


Đội thi Chống rác thải nhựa của nhóm Hội LHPN các xã Tứ Quận, Phúc Ninh, Lực Hành, Quý Quân 
xuất sắc đạt giải nhất chung cuộc

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi Chống rác thải nhựa của nhóm Hội LHPN các xã Tứ Quận, Phúc Ninh, Lực Hành, Quý Quân và trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội thi đạt điểm cao./.

Thùy Dung

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Yên Sơn thi đua thực hiện nghị quyết của Đảng

Cùng với toàn tỉnh, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Yên Sơn đang ra sức thi đua công tác, lao động sản xuất, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Cùng hành động hướng về miền Trung

Trong những ngày qua, mưa bão, lũ lụt diễn biến phức tạp, sạt lở đất xảy ra liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Thấu hiểu những khó khăn đó, nhiều hành động đẹp, những món quà ý nghĩa đã được chuyển đến đồng bào miền Trung thể hiện tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng.