LĐLĐ huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Thứ sáu, ngày 20-07-2018, 10:41
Trong 2 ngày 18 và 19/7, LĐLĐ huyện Yên Sơn, phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho công nhân viên chức và người lao động của Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm, Công ty cổ phần chè Sông Lô, Công ty TNHH – MTV lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi, Công ty cổ phần bò sữa Hoàng Khai, tổng số 2 hội nghị có trên 200 đại biểu, là công nhân và người lao động.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Tại hội nghị đại biểu được đại diện các cơ quan chức năng giới thiệu những nội dung chính: Luật an toàn - vệ sinh lao động, luật vệ sinh an toàn thực phẩm, các văn bản, dưới luật, quy trình hướng dẫn chăm sóc và thu hái sản phẩm chè đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ chế chính sách giao nhận khoán đất trồng chè, trồng rừng cho người lao động. Thông qua hội nghị tuyên truyền, nhằm tạo sự chuyển biên mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật lao động nói riêng đối với công nhân, người lao động và người sử dụng lao động, xây dựng nỗi quan hệ lao động hài hòa tại các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, ổn định xã hội, xây dựng môi trương lao động, kinh doanh lành mạnh.

 

Xuân Huê

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Cần làm rõ tình trạng phá hoại vườn bưởi ở Tứ Quận

Trong mấy tháng gần đây, vườn cây ăn quả của một số hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) bị kẻ xấu chặt hạ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ khiến người dân hoang mang.