Liên hoan nhóm tuyên truyền các ca khúc cách mạng huyện Yên Sơn lần thứ 2, năm 2018

Thứ sáu, ngày 22-06-2018, 10:30
Ngày 22/6, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Yên Sơn lần thứ 2 năm 2018.

Một tiết mục tham dự Liên hoan của đoàn xã Trung Minh.

Tham dự Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Yên Sơn lần thứ 2 có 12 nhóm tuyên truyền, được lựa từ các cơ sở đoàn và cụm cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Với chủ đề "Giai điệu tổ quốc" các nhóm đã biểu diễn các tác phẩm âm nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ Tuyên Quang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Ở mỗi phần thi các đội đều chú trọng đến phần giới thiệu các tác phẩm, làm rõ ý nghĩa tuyên truyền, tác dụng đối với thời điểm tác phẩm ra đời, ý nghĩa trong thời điểm hiện nay. Để có được những phần thi thật sự ấn tượng các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đều có sự tập luyện kỹ càng, có sự đầu tư về trang phục, hình thức biểu diễn. Tuy là những nghệ sỹ không chuyên nhưng các tiết mục đều có nội dung tốt, dàn dựng công phu. Nhiều đội thi có các thành viên giọng hát đẹp, thể hiện các ca khúc cách mạng có hồn và nhuần nhuyễn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.


Tiết mục hát then của đoàn xã Hùng Lợi.

Trong những năm qua phong trào văn hóa văn nghệ trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện huyện Yên Sơn đã có sự phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Phong trào văn nghệ đã góp phần đưa văn hóa thông tin về cơ sở, nhằm hạn chế những tiêu cực trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương, khơi dậy phát huy và nâng cao các bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trong huyện đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người. Thông qua Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Yên Sơn lần thứ 2  nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong thanh thiếu niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm; tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng của Đoàn ở cơ sở, phát hiện và giới thiệu những tài năng văn nghệ bổ sung nguồn lực cho phong trào.


Tiết mục múa "10 cô giái ngã ba Đồng Lộc" của đoàn xã Nhữ Hán.

Kết thúc Liên hoan Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đội đến từ đoàn cơ sở xã Trung Minh và Đội Bình, trao 1 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho những thí sinh có thành tích tốt trong hội thi./.


Đ/c Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội tham gia Liên hoan.

 

Đặng Huyền

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn

Ngày 16-2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Tuyên Quang phát triển kinh tế rừng bền vững

Tuyên Quang là tỉnh có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên. Đây là tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và kinh tế rừng gắn với các sản phẩm hàng hóa chủ lực.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.