Liên hoan văn hóa các dân tộc huyện Yên Sơn 2019

Thứ sáu, ngày 06-09-2019, 14:30
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu, ngày 6/9, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Liên hoan văn hóa các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2019.

Một tiết mục văn nghệ tham gia Liên hoan của đoàn xã Trung Minh

Đây là năm thứ 2, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Liên hoan văn hóa các dân tộc. Tham gia Liên hoan có 250 diễn viên của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi xã, thị trấn đăng ký 2 tiết mục. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương Yên Sơn anh hùng, quê hương Tuyên Quang đổi mới; được thực hiện dưới nhiều thể loại như ca, múa, nhạc, độc tấu nhạc cụ. Đặc biệt là những phần trình diễn ca múa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số như Cao Lan, dân tộc Dao,... được khán giả cổ vũ, động viên nhiệt tình.

Liên hoan văn hóa các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2019 là dịp để các địa phương trong toàn huyện phát huy được bản sắc văn hóa của dân tộc, góp phần giới thiệu vẻ đẹp các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho các đội văn nghệ giao lưu, học tập kinh nghiệm duy trì hoạt động văn hóa văn nghệ tại cơ sở một cách hiệu quả./.

Thùy Dung

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.