Năm 2018 Yên Sơn phấn đấu tạo việc làm cho trên 4.000 lao động

Chủ nhật, ngày 28-01-2018, 15:24
Năm 2018, huyện Yên Sơn đề ra mục tiêu phấn đấu tạo việc làm mới cho 4.010 người; xuất cảnh 70 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn thực hiện quyết liệt các giải pháp để tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Năm 2018, huyện Yên Sơn đề ra mục tiêu phấn đấu tạo việc làm mới cho 4.010 người; xuất cảnh 70 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn thực hiện quyết liệt các giải pháp để tạo việc làm cho lao động nông thôn

HTX Chè Quang Minh, xã Tứ Quận, là một trong những cơ sở tạo việc làm hiệu quả cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. Hiện tại, dây truyền sản xuất trong xưởng của HTX có  1 máy sấy, 4 cối vò to; 9 quạt héo, với công xuất 12 – 15 tấn chè búp tươi/ngày. tạo việc làm cho 15 lao động với mức thhu nhập xấp xỉ 5 triệu đồng/người/tháng. Bước vào năm 2018, anh Đặng Văn Khánh, Giám đốc HTX cho biết, với sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương trong việc mở rộng môi trường đầu tư kinh doanh, dự kiến HTX sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nhà xưởng, mua thêm dây chuyền sản xuất để vừa tăng công xuất chè, vừa tạo thêm việc làm cho lao động địa phương. 

Nhờ có môi trường đầu tư thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt nên huyện Yên Sơn đang ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đặt cơ sở sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp đi vào hoạt động đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương với mức thu nhập ổn định. Các đơn vị, doanh nghiệp còn có nhiều đổi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đã góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tiêu biểu như: Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang ở xã Thái Bình (Yên Sơn) chuyên về lĩnh vực sản xuất gỗ công nghiệp đi vào hoạt động từ năm 2015 đã tạo việc làm cho trên 500 lao động tại địa phương, với mức thu nhập trung bình từ 4 triệu đồng/người/tháng trở lên. Hiện nay, UBND huyện đã hoàn thành giải phóng mặt bằng để công ty đầu tư xây dựng thêm cơ cơ sở 2 tại xã Thắng QUân huyện Yên Sơn, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018 và sẽ tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương nữa

Bên cạnh đó, huyện Yên Sơn cũng sẽ chú trọng tới công tác tư vấn, giới thiệu việc làm. Thông qua việc tổ chức thường xuyên hoạt động đó sẽ giúp lao động tiếp cận được thông tin của các nhà tuyển dụng. Phòng LĐTBXH, các xã thị trấn, các tổ chức đoàn thể cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp uy tín trong nước đến tư vấn, tuyển dụng lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động. Năm 2017 huyện Yên Sơn đã tạo việc làm mới cho trên 4.267 lao động đạt 110% KH tỉnh giao. Với những giải pháp quyết liệt ngay từ đầu năm, huyện Yên Sơn phấn đấu năm 2018, sẽ tạo việc làm mới cho trên 4.010 lao động, vượt chỉ tiêu kế hoạch.

Với những giải pháp hiệu quả huyện Yên Sơn quyết tâm thực hiện hiệu quả Chương trình lao động, việc làm và dạy nghề giai đoạn 2016 -2020 gắn với việc xây dựng kế hoạch sử dụng, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương; chuyển đổi cơ cấu lao động theo hướng chuyển từ nông, lâm nghiệp sang các ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại và dịch vụ, đặc biệt là các xã thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Đặng Huyền

Hội Chữ thập đỏ Yên Sơn: “Cầu nối” những tấm lòng nhân ái

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từ đó, thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro trên địa bàn huyện vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.