Nữ cán bộ tiêu biểu toàn quốc

Thứ hai, ngày 04-03-2019, 09:35
Tận tụy với nghề, nhiệt tình, trách nhiệm trong các phong trào hoạt động, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó trưởng khoa cận lâm sàng, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn; Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, Trưởng ban nữ công Trung tâm Y tế huyện luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ 2.

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó trưởng khoa cận lâm sàng, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn nỗ lực trong công tác chuyên môn

Từ năm 1996, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt được phân công về công tác tại phòng xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn. Với trách nhiệm của người thầy thuốc đối với bệnh nhân, chị đã giành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp. Là cán bộ phòng xét nghiệm, phân tích cho ra kết quả giúp các bác sỹ chuẩn đoán đúng bệnh tình của bệnh nhân. Do đó, chị luôn nhắc nhở bản thân phải cẩn trọng, kiểm tra kỹ càng để đưa ra những kết quả chính xác nhất. Đồng thời, thường xuyên trau dồi học hỏi kỹ thuật để tiếp cận các loại máy móc thiết bị mới, tiên tiến. Sau 10 năm nỗ lực không ngừng, chị Nguyệt bổ nhiệm làm phó trưởng khoa cận lâm sàng. Đảm nhiệm chức vụ này, cho đến tận bây giờ, chị chưa lúc nào lơ là, luôn gương mẫu, trách nhiệm, thường xuyên đôn đốc, phân công cán bộ trong khoa thực hiện tốt mọi quy chế và đạo đức nghề nghiệp. Hiện nay, số lượng bệnh nhân ngày càng đông, trên 100 lượt người/ngày, trong khi lực lượng cán bộ xét nghiệm còn hạn chế. Vì vậy đòi hỏi chị cùng với các đồng nghiệp phải nỗ lực làm việc hết mình để đáp ứng nhu cầu cho bệnh nhân. Chị luôn động viên các y, bác sỹ phải thường xuyên nghiên cứu, học hỏi, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào chữa bệnh. Vì vậy, trong những năm qua, Khoa cận lâm sàng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 


Chị Nguyệt là cán bộ nữ công xuất sắc tiêu biểu toàn quốc

Không chỉ tận tâm với nghề, chị Nguyệt còn tích cực tham gia các hoạt động chung của bệnh viện. Năm 2012, chị giữ chức Phó chủ tịch công đoàn, Trưởng ban nữ công bệnh viện Đa khoa Yên Sơn. Chị đã chủ động tham mưu với chi bộ và Ban giám đốc tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động như: thực hiện tốt 12 điều quy định về Y đức và Quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế; Thực hiện tốt phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; thực hiện tốt công tác chăm lo về lợi ích vật chất và tinh thần cho người lao động. Đối với ban nữ công, chị cũng tuyên truyền các chị em thực hiện tốt các phong trào phụ nữ 2 giỏi: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Ở bất cứ cương vị nào chị Nguyệt đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Chị Nguyệt đã đạt nhiều thành tích nổi bật. Nhiều năm liền, chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chị cũng được UBND các cấp, LĐLĐ các cấp, Hội LHPN các cấp khen thưởng, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt, năm 2019, chị vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ 2 và được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cán bộ nữ công xuất sắc tiêu biểu toàn quốc.

Không chỉ “giỏi việc nước”, chị Nguyệt còn xây dựng được một gia đình hạnh phúc. Gia đình chị gồm 3 thành viên. Chồng là cán bộ kỹ thuật Công ty xây dựng Thủy lợi Tuyên Quang, con trai hiện đang là sinh viên năm thứ hai khoa Chuẩn đoán hình ảnh Trường Đại học Y Hải Dương. Chị Nguyệt luôn sắp xếp thời gian hợp lý để có thể vừa hoàn thành tốt công việc chuyên môn, vừa chăm lo gia đình. Chị tâm niệm, bản thân phải cố gắng là tấm gương chịu khó cho con cái học tập và là chỗ dựa tinh thần cho cả gia đình. Nhiều năm liền, gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa.

Với tác phong làm việc nghiêm túc, tận tâm, trách nhiệm trong công việc, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt luôn được đồng nghiệp quý mến, bệnh nhân tin yêu./.

 

 

Thùy Dung

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.