Tận tâm với phong trào đoàn

Thứ hai, ngày 21-01-2019, 08:21
Với tấm lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Tiến Hà, Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh, đã không ngừng nỗ lực tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Anh luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.

Cũng như nhiều đoàn xã trong huyện Yên Sơn phải đối mặt với việc thiếu lực lượng do nhiều thanh niên của xã đi làm, đi học xa. Là Bí thư đoàn xã, anh Nguyễn Tiến Hà luôn trăn trở về giải pháp để có thể tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động của Đoàn. Bằng sự năng động, nhạy bén, anh đã cùng các Bí thư chi đoàn thôn chủ động gặp gỡ, tạo cơ hội giao lưu với các thanh niên. Từ đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để dần thuyết phục, động viên thanh niên tham gia tổ chức đoàn. Cùng với đó, anh Hà cũng chú trọng việc thay đổi các nội dung sinh hoạt của các chi đoàn, tích cực tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lý thú, hấp dẫn hơn để thu hút đoàn viên thanh niên. Với cách làm khéo, cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các phong trào do Đoàn xã triển khai nhận được sự ủng hộ nhiệt tình không chỉ của đoàn viên thanh niên mà còn của người dân trong xã. Trong phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới”, Bí thư Đoàn xã Nguyễn Tiến Hà đã triển các khai kế hoạch, phổ biến các tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội thi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong các buổi cán bộ, lãnh đạo đối thoại với quần chúng nhân dân… Qua đó nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên nâng lên rõ rệt và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 


Anh Nguyễn Tiến Hà (đứng giữa) giới thiệu điểm vui chơi cho thiếu nhi tại thôn Phúc Ninh cho cán bộ đoàn cấp trên

Bên cạnh đó, anh Hà đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập…Đã có nhiều mô hình của thanh niên đem lại hiệu quả kinh tế cao. Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung sức xây dựng nông thôn mới đã được triển khai thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả như các hoạt động tình nguyện tại chỗ, làm đường giao thông, xây dựng sân bóng đá, nạo vét kênh mương. Năm 2018, đoàn thanh niên xã đã tổ chức ra quân chiến dịch hè với các hoạt động vệ sinh môi trường; cùng với huyện đoàn Yên Sơn hoàn thành công trình thanh niên “Sáng-xanh-sạch-đẹp-văn minh-an toàn” trị giá gần 80 triệu đồng, với hệ thống 50 cột điện cao áp và 25 biển, pano áp phích gắn các nội dung tuyên truyền về chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi tại thôn Phúc Ninh, vận chuyển và lắp đặt hơn 3km cấu kiện kênh mương tại các thôn. Phối hợp với Hội Nông dân xã mở 3 lớp trồng và chăm sóc cây ăn quả cho ĐVTN. Thực hiện các công trình thanh niên gắn với việc tham gia xây dựng đô thị văn minh;  triển khai chương trình “thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” anh Hà đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức 19 buổi vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm. Vận động  chi đoàn thôn Yên Sở xây dựng 02 bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại thôn. Với những nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Tiến Hà, được Ban dân vận huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cá nhân điển hình trong phong trào thi đua  “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2018. 

Trong thời gian tới, anh Nguyễn Tiến Hà sẽ cùng các bí thư chi đoàn cơ sở tiếp tục duy trì nhiều hoạt động gắn với sự chỉ đạo của đoàn cấp trên, tạo sân chơi thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, góp sức trẻ trong việc xây dựng quê hương, ngày càng giàu đẹp./.

Thùy Dung

Tận diệt giun đất là hành vi hủy hoại môi trường

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số người dân tại các xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên sử dụng bộ kích điện bắt giun đất bán cho các cơ sở thu mua, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, ngăn chặn tình trạng dùng kích điện bắt giun đất. Tuy nhiên, tại một số xã phía nam huyện Sơn Dương người dân vẫn lén lút kích giun, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.