Thành tựu trong công tác giáo dục ở Yên Sơn

Thứ ba, ngày 15-01-2019, 10:30
Năm 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Sơn đã có nhiều đổi mới. Quy mô trường lớp được mở rộng hệ thống cơ sở vật chất các trường học được đầu tư nâng cấp; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên và chất lượng học sinh từng bước được nâng lên.

Một trong những thành tựu nổi bật của ngành giáo dục huyện Yên Sơn chính là việc xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đến nay, toàn huyện đã có 40 trường đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao.  Trường THCS Thái Bình được đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018. Từ năm 2016 đến nay, nhà trường được UBND huyện và phụ huynh học sinh đầu tư trên 3,4 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị dạy học đảm bảo. Chất lượng học sinh từng bước được nâng lên. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 50%, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%. 


Một tiết học tại trường THCS Thái Bình

Năm học 2018-2019, huyện Yên Sơn có 98 trường học với trên 26.800 học sinh. Trong năm qua, ngành giáo dục huyện đã từng bước kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường học. Quy mô trường lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, thực hiện tốt chương trình kiên cố hóa trường lớp học gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho việc dạy học. Công tác xã hội hóa giáo dục đạt được nhiều kết quả, huy động được sức mạnh toàn dân đầu tư cho giáo dục. Tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đảm bảo so với kế hoạch. Kinh phí đầu tư cho việc xây dựng trường chuẩn là trên 23 tỷ đồng. Đến nay đã có 40 trường đạt chuẩn. Toàn huyện có 31/31 xã, thị trấn đạt chuẩn về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2018; 31/31 xã, thị trấn hoàn thành đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học năm 2018 mức độ 3; 31/31 xã, thị trấn đủ điều liện công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục THCS. Số học sinh tiểu học hoàn thành chương trình đạt 99,8%. Chất lượng giáo dục 2 mặt của học sinh THCS đạt kết quả cao, tỷ lệ học sinh khá và giỏi đạt 44,3%, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt 91,6%. Học sinh tham gia các kỳ, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, sáng tạo KHKT cấp tỉnh đều đạt giải. 

Trong những năm học tiếp theo, ngành giáo dục huyện tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện ngày càng phát triển./.

Thùy Dung

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.