Trường mầm non Kim Quan – điểm sáng trong huy động trẻ đi nhà trẻ

Thứ ba, ngày 05-01-2021, 10:22
Năm học 2020-2021, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn huyện Yên Sơn đạt trên 40%. Trong đó đi đầu là trường mầm non Kim Quan với tỷ lệ huy động đạt 68%. Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với nhiều cách làm hay, sáng tạo, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên và sự chung tay giúp sức của cộng đồng đã giúp nhà trường thu hút được đông đảo phụ huynh cho con em tới trường và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ.

Không gian trường mầm non Kim Quan khang trang sạch đẹp 

Năm học 2020-2021, công trình trường mầm non Kim Quan được đầu tư xây dựng với dãy nhà lớp học 2 tầng, 6 phòng học, tổng diện tích xây dựng 567m2 ; cải tạo 2 nhà lớp học, phòng chức năng và các công trình phụ trợ, với tổng kinh phí trên 5,3 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Ngân hàng Agribank và Ngân sách huyện. Đây là nguồn động lực giúp nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được phát triển toàn diện, giúp phụ huynh yên tâm hơn khi cho con tới trường. Cùng với sự quan tâm đầu tư của nhà nước, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân ủng hộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, trang trí khuôn viên trường lớp học, với tổng trị giá trên 70 triệu đồng. 

Khi các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị được đảm bảo, đòi hỏi trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên trong nhà trường cũng cần được nâng lên. Nhà trường tạo mọi điều kiện để các giáo viên nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phát huy khả năng sáng tạo, linh hoạt của các cô trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, sự đầu tư trong từng bài học để thu hút các bé gắn bó với cô giáo và bạn bè. Đặc biệt, nhà trường phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội xã Kim Quan trong công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh đưa trẻ đến trường; tổ chức trồng rau xanh tại các điểm trường, tạo nguồn thức ăn phong phú, đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Trong thời gian tới, trường mầm non Kim Quan phấn đấu tiếp tục giữ vững thành tích đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy về huy động trẻ đến trường, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục chăm sóc trẻ và hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021./.

Thùy Dung

Đoàn công tác Quân khu 2 thăm tặng quà thương binh tại xã Trung Môn

Chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 làm trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán. Cùng đi có Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.