Yên Sơn chung tay ủng hộ phòng chống dịch

Thứ ba, ngày 11-05-2021, 17:20
Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay phòng, chống dịch covid 19, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện.

Sau khi phát động đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã tiếp nhận được trên 30 kg gạo, gần 200 thùng mì tôm, 500 kg rau quả, quạt điện, cùng nhiều nhu yếu phẩm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và gần 9 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ vật phẩm cùng tiền mặt đã ngay lập tức được chuyển tới khu cách ly tập trung của huyện. Bà Vũ Thị Toan, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn cho biết: "Ngay sau khi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 của huyện, Hội Chữ thập đỏ đã xin ý kiến UBND huyện và lập kế hoạch để vận động mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa bàn huyện để ủng hộ nhu yếu phẩm, vật dụng hỗ trợ người dân trong khu cách ly cũng như đội ngũ trên tuyến đầu chống dịch rất vất vả. Khi ra kế hoạch  rất hạnh phúc là nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân trên địa bàn".


Đồng chí Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn thăm, tặng quà ủng hộ khu cách ly tập trung 

Sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đồng thời, tạo tính lan toả đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm cùng chung tay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Trung tá Nguyễn Xuân Hồi, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Yên Sơn chia sẻ: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  rất cảm ơn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn huyện Yên Sơn đã ủng hộ khu cách ly tập trung với những mớ rau, thùng mì tôm và rất nhiều trang bị cần thiết. Với sự động viên của bà con  chúng tôi xin chân thành cảm ơn, đó cũng là động lực để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Thời gian tới, huyện Yên Sơn tiếp tục tuyên truyền đến đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh và lan tỏa những hành động đẹp, việc làm ý nghĩa./.

Thùy Dung

Bí thư chi bộ điển hình làm theo lời Bác

Chị Ma Thị Nhường, Bí thư chi bộ thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn là một cán bộ tiêu biểu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập hợp lãnh đạo quần chúng phát triển kinh tế và các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.