Yên Sơn hoàn tất chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa Thể thao Du lịch - Hội chợ Thương mại và Đêm hội Trung thu năm 2019

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 09:06
Ngày hội Văn hóa Thể thao Du lịch - Hội chợ Thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019 diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 06/9 đến ngày mùng 7/9 năm 2019 (tức từ mùng 8/8 đến ngày mùng 9/8 âm lịch). Địa điểm tại Quảng trường Yên Sơn, thôn Trầm Ân xã Thắng Quân huyện Yên Sơn. Quy mô tổ chức cấp huyện.

Lễ khai mạc Ngày Hội Văn hóa Thể thao Du lịch và Đêm Hội trung thu  huyện Yên Sơn năm 2019 vào lúc 19h 30 ngày  6/9/2019 tức ngày mùng 8/8 âm lịch tại quảng trường Yên Sơn. Các  hoạt động văn hóa thể thao và du lịch diễn ra  ngày mùng 6/9 gồm: Liên hoan văn hóa nghệ  thuật các dân tộc của 31 xã thị trấn trên địa bàn huyện;  trò chơi dân gian đánh Yến, giải (Tung còn, kéo co, bóng chuyền hơi nam) Thi trưng bày giới thiệu các sản phẩm nghề thủ công vườn cây mẫu.

Đêm Hội trung thu  huyện Yên Sơn năm 2019 được khai mạc lúc 18 giờ ngày 7/9 (tức ngày mùng 9/8 âm lịch) địa điểm tại Quảng trường Yên Sơn trong đó có các nội dung tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, Múa Lân múa rồng, diễn diễu các mô hình đèn trung thu... Thi mô hình xe đèn trung thu, thời gian trong 2 ngày từ ngày 06/9 đến ngày 07/9 địa điểm diễu  qua trước khán đài chính Quảng trường Yên Sơn thành phần tham gia mô hình đèn trung thu của các  xã thị trấn.

Cùng với các hoạt  động văn hóa, thể thao du lịch, từ ngày 05/9 đến hết ngày  10/9 trên tuyến đường đôi liền kề Quảng trường Yên Sơn, diễn ra hội chợ Thương Mại  trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông, lâm nghiệp và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các xã, thị trấn trong huyện  và các huyện, tỉnh bạn.

Dịch vụ mô hình Homestay trên địa bàn huyện, phục vụ trong các ngày diễn ra lễ hội. Địa điểm các nhà sàn tại xã Kim Phú, Phú Lâm, Mỹ Bằng và Thắng Quân. Dịch vụ Homestay có các món ăn truyền thống do chính gia đình chế biến. Cùng với đó dịch vụ Homestay có chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương Yên Sơn phục vụ du khách.

Đến nay,  công tác chuẩn bị cho Ngày Hội văn hóa thể thao, Du lịch - Hội chợ thương mại và Đêm hội trung thu  huyện Yên Sơn năm 2019 đã hoàn tất.

Chi tiết chương trình Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Yên Sơn, năm 2019 diễn ra trong 2 ngày từ ngày 06 - 07 /9/2019, (tức mùng 8 -9/8 âm lịch)

 

Cao Thắng

Mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn

Sau hơn 10 năm đầu tư vốn, công sức cho mô hình kinh tế trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi gia cầm, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến đã phát xây dựng được trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.