Yên Sơn khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2019.

Thứ năm, ngày 06-06-2019, 14:13
Nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ đến với sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, nhân dịp hè năm 2019, Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao phối hợp với Phòng giáo dục và dào tạo huyện Yên Sơn khai mạc các lớp năng khiếu hè tổ chức tại xã Kim Quan.

Bài tập võ thuật cá nhân của thi sinh lóp năng khiếu hè xã KIm Quan

Tham gia lớp năng khiếu hè tổ chức tại cụm xã Kim Quan thu hút trên 80 em nhỏ tại 6 xã trong khu vực ATK về học, tại lớp học này các em được tham gia các lớp năng khiếu: Đàn oocs gan, sáo trúc, thanh nhạc, võ thuật cổ truyền; học vào các buổi chiều trong tuần…. ; Thông qua lớp học nhằm tạo điều kiện để các em được giao lưu, được học tập, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần, tình cảm, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thân thiện, đoàn kết,

Bài tập võ thuật tập thể tai lớp học năng khiếu hè xã KIm Quan

Theo kế hoach trong dịp hè năm 2019, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao phối hợp với Phòng Giáo Dục và đào tạo huyện và các cơ sở dậy võ thuật, bể bơi trên địa bàn huyện, tổ chức các lớp năng khiếu về nhạc, họa, võ thuật, dậy bơi, tại 2 cụm xã Kim Quan và Tứ Quận, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ và là nền tảng quá trình lớn của trẻ, giúp trẻ sớm hình thành khả năng, năng khiêu tiềm ẩn của mình. Đồng thời, bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng sống và phòng chống đuối nước cho chính các em. Qua đây phát hiện ra những nhân tố mới trong các môn năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong huyện.

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, các lớp học năng khiếu trên địa bàn huyện đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Đây là sân chơi lành mạnh, an toàn, giúp các em được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện sức khỏe để chuẩn bị bước vào năm học mới đạt kết quả tốt.

Xuân Huê

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Chương trình trao tặng quạt – hè năm 2019 tại xã Kim Quan

Phát huy truyền thống "Tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, sáng 13/6/2019, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel Tuyên Quang tổ chức chương trình trao quạt – hè năm 2019 tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn. Đến dự và trao tặng quà có Đ/c thiếu tá Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc Viettel Tuyên Quang. Cùng lãnh đạo viettel Yên Sơn, Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, cấp ủy chính quyền địa phương và 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Kim Quan huyện Yên Sơn.