Yên Sơn khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2019.

Thứ năm, ngày 06-06-2019, 14:13
Nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ đến với sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, nhân dịp hè năm 2019, Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao phối hợp với Phòng giáo dục và dào tạo huyện Yên Sơn khai mạc các lớp năng khiếu hè tổ chức tại xã Kim Quan.

Bài tập võ thuật cá nhân của thi sinh lóp năng khiếu hè xã KIm Quan

Tham gia lớp năng khiếu hè tổ chức tại cụm xã Kim Quan thu hút trên 80 em nhỏ tại 6 xã trong khu vực ATK về học, tại lớp học này các em được tham gia các lớp năng khiếu: Đàn oocs gan, sáo trúc, thanh nhạc, võ thuật cổ truyền; học vào các buổi chiều trong tuần…. ; Thông qua lớp học nhằm tạo điều kiện để các em được giao lưu, được học tập, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần, tình cảm, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thân thiện, đoàn kết,

Bài tập võ thuật tập thể tai lớp học năng khiếu hè xã KIm Quan

Theo kế hoach trong dịp hè năm 2019, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao phối hợp với Phòng Giáo Dục và đào tạo huyện và các cơ sở dậy võ thuật, bể bơi trên địa bàn huyện, tổ chức các lớp năng khiếu về nhạc, họa, võ thuật, dậy bơi, tại 2 cụm xã Kim Quan và Tứ Quận, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ và là nền tảng quá trình lớn của trẻ, giúp trẻ sớm hình thành khả năng, năng khiêu tiềm ẩn của mình. Đồng thời, bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng sống và phòng chống đuối nước cho chính các em. Qua đây phát hiện ra những nhân tố mới trong các môn năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong huyện.

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, các lớp học năng khiếu trên địa bàn huyện đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Đây là sân chơi lành mạnh, an toàn, giúp các em được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện sức khỏe để chuẩn bị bước vào năm học mới đạt kết quả tốt.

Xuân Huê

Thái Bình chuyển mình từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Là nơi được Bộ canh nông lựa chọn làm nơi ở và làm việc trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhân dân xã Thái Bình đã có nhiều đóng góp phục vụ công cuộc kháng chiến kiến quốc giành thắng lợi. Để tri ân những đóng góp của đồng bào, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã “đỡ đầu” và giúp đỡ xã trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị đã đưa xã Thái Bình về đích nông thôn mới và tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu đáp ứng nhu cầu lợn thịt dịp cuối năm

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tái đàn lợn, từng bước bình ổn giá lợn thịt trên thị trường, tại nhiều địa phương dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát, các trang trại, hộ gia đình bước đầu tái đầu tư chăn nuôi. Dự tính của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến quý III-2020 tỉnh sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu lợn thịt.