Yên Sơn khai giảng lớp võ thuật cổ truyền tại xã Nhữ Hán.

Chủ nhật, ngày 26-05-2019, 08:51
Ngày 26/5, tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực Tuyên Quang, tổ chức lễ khai giảng lớp võ thuật cổ truyền. Dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện, Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực, Đảng ủy chính quyền xã Nhữ Hán.

Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực Tuyên Quang​ khai giảng lớp võ thuật cổ truyền tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn

Tham gia lớp học có trên 70 thí sinh, trong độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi. Thời gian học 3 buổi/tuần vào buổi chiều, các em được các võ sư của Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực Tuyên Quang dẫn học và dậy những đòn căn bản nhất của môn phải cổ truyền như: Nhập môn, đứng tấn, tập quyền. Cùng đó, các em được tập luyện các nội dung đối kháng, đối luyện, nội công, ngoại công, quyền thuật, binh khí ….

Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong dịp hè, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, từ đó tạo điều kiện để các em được rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực. Đồng thời, giúp các em có cơ hội tìm hiểu về các môn võ thuật cổ truyền của dân tộc, cổ vũ tinh thần luyện tập sức khỏe tránh xã các tệ nạn xã hội, hạn chế những trò chơi có hại.

Xuân Huê

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.