Yên Sơn khai giảng lớp võ thuật cổ truyền tại xã Nhữ Hán.

Chủ nhật, ngày 26-05-2019, 08:51
Ngày 26/5, tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực Tuyên Quang, tổ chức lễ khai giảng lớp võ thuật cổ truyền. Dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện, Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực, Đảng ủy chính quyền xã Nhữ Hán.

Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực Tuyên Quang​ khai giảng lớp võ thuật cổ truyền tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn

Tham gia lớp học có trên 70 thí sinh, trong độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi. Thời gian học 3 buổi/tuần vào buổi chiều, các em được các võ sư của Trung tâm đào tạo võ thuật Tây Sơn Thái Cực Tuyên Quang dẫn học và dậy những đòn căn bản nhất của môn phải cổ truyền như: Nhập môn, đứng tấn, tập quyền. Cùng đó, các em được tập luyện các nội dung đối kháng, đối luyện, nội công, ngoại công, quyền thuật, binh khí ….

Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong dịp hè, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, từ đó tạo điều kiện để các em được rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực. Đồng thời, giúp các em có cơ hội tìm hiểu về các môn võ thuật cổ truyền của dân tộc, cổ vũ tinh thần luyện tập sức khỏe tránh xã các tệ nạn xã hội, hạn chế những trò chơi có hại.

Xuân Huê

Kim Quan nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2019, đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Kim Quan nỗ lực chung tay góp sức, quyết liệt trong các phong trào thi đua để thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Chương trình trao tặng quạt – hè năm 2019 tại xã Kim Quan

Phát huy truyền thống "Tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, sáng 13/6/2019, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel Tuyên Quang tổ chức chương trình trao quạt – hè năm 2019 tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn. Đến dự và trao tặng quà có Đ/c thiếu tá Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc Viettel Tuyên Quang. Cùng lãnh đạo viettel Yên Sơn, Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, cấp ủy chính quyền địa phương và 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Kim Quan huyện Yên Sơn.