Yên Sơn nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Thứ hai, ngày 03-02-2020, 08:12
Trong không khí vui tươi đầu xuân Canh Tý 2020, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân.

Giải đấu bóng đá giao hữu giữa các địa phương lân cận và doanh nghiệp đóng trên địa bàn được xã Thái Bình tổ chức trong dịp đầu xuân Canh Tý. Hoạt động này không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ dành cho bà con nhân dân, mà còn đem đến sự hào hứng, phấn khởi ngay từ đầu năm. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND xã Thái Bình cho biết: UBND xã đã phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu cùng địa phương thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.


Giải bóng đá mừng đảng mừng xuân xã Thái Bình

Ngay từ đầu xuân năm mới, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao đã được huyện Yên Sơn tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, là sân chơi bổ ích cho các tầng lớp nhân dân. Hầu hết các xã trong huyện đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa cho nhân dân vui xuân như thi đấu bóng chuyền hơi, bóng đá, giao lưu văn nghệ,.... Ông Lý Mạnh Hồng, Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện Yên Sơn cho biết: Trong dịp Tết nguyên đán, huyện Yên Sơn đã tăng cường tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao tại 7 xã khu vực ATK. Các hoạt động này đã thu hút được nhiều thành phần và đối tượng tham gia, mang lại niềm vui trong cuộc sống cũng như bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc. Đồng thời, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu trong năm 2020. Đây chính là khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới hứa hẹn gặt hái nhiều thành công trên địa bàn huyện Yên Sơn./.

 

Thùy Dung

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.