Yên Sơn tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè

Thứ sáu, ngày 21-06-2019, 15:39
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong kỳ nghỉ hè, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Từ đó, tạo điều kiện cho thiếu nhi được vui chơi, giao lưu học hỏi, giúp gia đình quản lý con em mình được tốt hơn.

Sôi nổi lớp học võ cổ truyền dịp hè 2019

Vào mỗi buổi chiều thứ 3,5,7 trong tuần, các học viên tại cụm các xã trung tâm huyện Yên Sơn lại tập hợp đông đủ để học võ thuật cổ truyền. Đây là một trong những lớp học năng khiếu hè do Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức. Lớp học với trên 60 học viên lứa tuổi từ 6-20 tuổi. Tại đây em được thầy giáo thuộc Võ đường Nam Hồng Sơn truyền dạy những kiến thức bồi dưỡng thể lực, các phần võ thuật từ tự vệ đến chiến đấu được võ sư vận dụng, truyền đạt một cách linh hoạt, phù hợp. Em Đào Mai Phương, xã Chân Sơn cho biết: "Nhờ sự chỉ dẫn tận tình của võ sư nên dù mới đăng ký học trong dịp hè này nhưng em đã nắm được các bài quyền, động tác cơ bản của môn phái Nam Hồng Sơn. Tham gia lớp học em vừa có thể rèn luyện sức khỏe, vừa được biết thêm nhiều bạn mới." 

Võ sư Nguyễn Thanh Tài, Võ đường Nam Hồng Sơn cho biết: "Lớp học võ thuật cổ truyền không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi mà đây cũng là nơi phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân thi đấu trong các giải của tỉnh và toàn quốc." 

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn cho biết: Từ đầu dịp hè năm 2019 đến nay, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện đã mở được 2 lớp năng khiếu hè tại cụm xã ATK và cụm xã Trung tâm huyện, thu hút trên 400 thanh thiếu nhi tham gia học tập. Tại mỗi lớp học, các em được đăng ký lựa chọn học những bộ môn yêu thích và phù hợp với lứa tuổi như võ thuật cổ truyền, bơi, âm nhạc nghệ thuật,... Thông qua các lớp học đã tạo môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ. Đặc biệt, giúp các em bộc lộ tài năng, từ đó phát hiện ra những nhân tố mới trong các môn để đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong huyện.

Cùng với đó, các cơ sở Đoàn các xã, thị trấn cũng đã sôi nổi tổ chức sinh hoạt hè ở địa phương với nhiều chương trình phong phú, đa dạng như Dạy kỹ năng sống; Tổ chức chơi các trò chơi dân gian, dạy múa, hát, khiêu vũ, dân vũ, dạy bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi; tham gia tình nguyện mùa hè xanh; giao lưu văn hóa, văn nghệ; quyên góp ủng hộ các bạn thiếu nhi vùng sâu vùng xa vung đặc biệt khó khăn, nhằm tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội. 

Những hoạt động hè bổ ích ở địa phương không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, giúp các em có tâm lý thoải mái trước khi bước vào năm học mới./.

 

Thùy Dung

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019.

Những ngày này, tranh thủ đồng ruộng chưa vào vụ cấy, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn, đang tập trung nhân lực thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019, theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất.

Ngân hàng AGRIBANH chi nhánh huyện Yên Sơn sơ kết 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ về cho vay qua tổ vay vốn.

Ngày 13/7, Ngân hàng AGRIBANH chí nhánh huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết sau 2,5 năm thực hiện thóa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện về cho vay qua tổ vay vốn. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.