Yên Sơn tổ chức đêm Hội trung thu năm 2019

Thứ hai, ngày 09-09-2019, 09:21
Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019, đêm ngày 7/9, tại Quảng trường UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Đêm hội Trung thu năm 2019.

Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ chào mừng Đêm hội Trung thu.

Dự có các đồng chí: Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn, Trần Hồng Luyến, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Hồng Quang, Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế huyện Yên Sơn luôn làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đến nay tỷ lệ trẻ đi học mẫu giáo đạt 99%, riêng trẻ 5 tuổi vào học mẫu giáo đạt 100%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho trẻ em được quan tâm tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được gia đình và cộng đồng quan tâm giúp đỡ. Trẻ em gặp khó khăn đột xuất được cứu trợ kịp thời.


Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng 6 xe đạp và 20 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, trao Giấy chứng nhận của UBND huyện cho các đơn vị, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã có thành tích tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019, bao gồm 20 giải về mô hình xe Trung thu đẹp, 25 giải vườn mẫu đẹp, 15 giải gian hàng đẹp. Tổ chức cho các cháu phá cỗ trung thu và diễn diễu mô hình xe trung thu vòng quanh quảng trường.

Tổ chức Đêm hội Trung thu thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong chăm sóc, giáo dục các trẻ về ý thức trách nhiệm với gia đình, thôn xóm, cộng đồng dân cư, tình yêu quê hương, động viên các cháu tích cực học tập, ren luyền để trở thành con ngon trò giỏi, trưởng thành là những người có ích cho xã hội, xây dựng quê hương ngày một giầu đẹp văn minh.


Diễn diễu mô hình đèn trung thu tại Quảng trường huyện Yên Sơn.

 

Xuân Huê

Nguyễn Đình Tuấn tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế dự phòng

Các cụ ta thường nói " Phòng bệnh hơn chữa bệnh", những ngày này, các bộ, y, bác sỹ khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm y tế Huyện Yên Sơn đang từng ngày, từng giờ miệt mài ở cơ sở tuyên truyền hướng dẫn nhân dân các phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rus Corona gây ra.

Yên Sơn phát triển cây chủ lực

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Yên Sơn đã xác định được cây trồng chủ lực gồm rừng trồng, bưởi và chè để đầu tư phát triển theo hướng thâm canh và gắn với công nghiệp chế biến.