Yên Sơn tổ chức Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi

Thứ năm, ngày 31-12-2020, 11:29
Ngày 29/12/2020, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú -THCS huyện Yên Sơn, Hội đồng Đội huyện Yên Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2020-2021.

Các thí sinh tham gia Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi huyện Yên Sơn.

Tham gia Hội thi có 33 thí sinh là giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ các trường học trên địa bàn. Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi năng khiếu, phần thi xử lý tình huống, và phần thi tự chọn thực hành nghi thức Đội. Đây là một hoạt động ý nghĩa, là dịp để giáo viên Tổng phụ trách Đội thể hiện được phẩm chất, tâm huyết, năng lực về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các nhà trường. Qua đó, góp phần triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới các mô hình hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học Hùng Lợi I và trường Phổ thông Dân tộc bán trú -THCS kiến thiết; Trao 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc.

 

Đặng Huyền

 

Đặng Huyền

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó các tập thể xác định nội dung đột phá để đăng ký thực hiện; mỗi cá nhân đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ, thực tiễn... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.

Đoàn công tác Quân khu 2 thăm tặng quà thương binh tại xã Trung Môn

Chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 làm trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán. Cùng đi có Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.