Yen Sơn tổ chức Hội thi văn nghệ - thể thao cụm ATK.

Thứ ba, ngày 02-04-2019, 14:21
Ngày 29/3, tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao cụm 7 xã Khu vực ATK, với chủ đề xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở văn hóa thông tin thể thao, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Đỗ Xuân trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các đông chí trưởng đoàn và trên 200 anh chị em diên viên, vận động viên 7 đoàn, cùng đông đảo nhân trong khu vực.

Tham gia Hội thi có trên 200 diễn viên, vận động viên, của 7 đoàn cụm ATK gồm các xã Kim Quan, Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh, Đạo viện, Công Đa, Phú Thịnh. Nội dung thi gồm 2 phần: Văn nghệ và Thể thao, trong đó nội dung văn nghệ thời gian mỗi đội  30 phút, buổi diễn 5 tiết mục, hát, múa và đạo tấu dân tộc, chủ ca ngợi Đảng, bác, quê hương đổi mới và một bài tuyết trình về xây dựng nông thôn mới. Thể thao thi 3 nội dung: Tung còn, Kéo co, bóng đá nữ. Các Đoàn đã có sự chuẩn bị tốt mang đến với Hội thi những tiết mục văn nghệ  biểu diễn ấn tượng, có nhiều tiết mục kết hợp khéo léo, nhuần nhuyễn giữa hát và múa, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân, các môn thể thao diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, đạt thành tích cao trong thi đấu.

 Một tiết mục tham gia Hội thi văn nghệ - thể tham cụm ATK của Đoàn xã Kim Quan

Bên cạnh đó, để tạo không khí sôi nổi trước giờ khai mạc và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, xe chuyền lưu động của Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện đã đi tuyên truyền tới các xã, thôn, xóm nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Ban tổ chức trao cờ cho các Đoàn đạt giải nhất, nhì.

Kết thúc Hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất toàn đoàn, 2 giải nhì, 4 giải khuyên khích. Giải cá nhân trao 12 giải tiết mục đạt giải A, 17 giải tiết mục đạt giải B, thể thao trao một giải nhất, 2 giải nhì.

Xuân Huê

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019.

Những ngày này, tranh thủ đồng ruộng chưa vào vụ cấy, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn, đang tập trung nhân lực thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng năm 2019, theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.