Yen Sơn tổ chức Hội thi văn nghệ - thể thao cụm ATK.

Thứ ba, ngày 02-04-2019, 14:21
Ngày 29/3, tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao cụm 7 xã Khu vực ATK, với chủ đề xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở văn hóa thông tin thể thao, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Đỗ Xuân trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các đông chí trưởng đoàn và trên 200 anh chị em diên viên, vận động viên 7 đoàn, cùng đông đảo nhân trong khu vực.

Tham gia Hội thi có trên 200 diễn viên, vận động viên, của 7 đoàn cụm ATK gồm các xã Kim Quan, Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh, Đạo viện, Công Đa, Phú Thịnh. Nội dung thi gồm 2 phần: Văn nghệ và Thể thao, trong đó nội dung văn nghệ thời gian mỗi đội  30 phút, buổi diễn 5 tiết mục, hát, múa và đạo tấu dân tộc, chủ ca ngợi Đảng, bác, quê hương đổi mới và một bài tuyết trình về xây dựng nông thôn mới. Thể thao thi 3 nội dung: Tung còn, Kéo co, bóng đá nữ. Các Đoàn đã có sự chuẩn bị tốt mang đến với Hội thi những tiết mục văn nghệ  biểu diễn ấn tượng, có nhiều tiết mục kết hợp khéo léo, nhuần nhuyễn giữa hát và múa, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân, các môn thể thao diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, đạt thành tích cao trong thi đấu.

 Một tiết mục tham gia Hội thi văn nghệ - thể tham cụm ATK của Đoàn xã Kim Quan

Bên cạnh đó, để tạo không khí sôi nổi trước giờ khai mạc và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, xe chuyền lưu động của Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện đã đi tuyên truyền tới các xã, thôn, xóm nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Ban tổ chức trao cờ cho các Đoàn đạt giải nhất, nhì.

Kết thúc Hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất toàn đoàn, 2 giải nhì, 4 giải khuyên khích. Giải cá nhân trao 12 giải tiết mục đạt giải A, 17 giải tiết mục đạt giải B, thể thao trao một giải nhất, 2 giải nhì.

Xuân Huê

Yên Sơn phát triển cây chủ lực

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Yên Sơn đã xác định được cây trồng chủ lực gồm rừng trồng, bưởi và chè để đầu tư phát triển theo hướng thâm canh và gắn với công nghiệp chế biến.

Nguyễn Đình Tuấn tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế dự phòng

Các cụ ta thường nói " Phòng bệnh hơn chữa bệnh", những ngày này, các bộ, y, bác sỹ khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm y tế Huyện Yên Sơn đang từng ngày, từng giờ miệt mài ở cơ sở tuyên truyền hướng dẫn nhân dân các phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rus Corona gây ra.