Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xuân Vân Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo.

Nhờ thực hiện lồng ghép, hiệu quả các chương trình hỗ trợ của nhà nước, sự tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng của nhân dân, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho hộ nghèo, cận nghèo, khuyến khích người dân tự ...

Khánh thành nhà lớp học và thư viện

Ngày 6-12, đơn vị tài trợ DEARS BRAINS Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông Vì sự phát triển bền vững phối hợp với UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Đồng Khẩn và thư viện Cầu vồng tại trường Tiểu học Kiến Thiết.

Chi trả 20 triệu đồng cho 2 gia đình học sinh bị đuối nước

Ngày 3-12, Công ty Bảo Việt Tuyên Quang đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hai gia đình học sinh là em Nguyễn Thị Lan Anh và em Hoàng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 10, trường THPT Tháng 10 (Yên Sơn) bị đuối nước tại thôn Cây Quân, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) vào ngày 16-11, mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Yên Sơn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia

Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường học. Qua đó, đưa huyện trở thành địa phương điển hình trong xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh.

Vượt lên số phận

Họ đã từng phẫn uất “Giá như có thể chết quách đi” bởi nỗi đau tận cùng khi biết mình mang căn bệnh thế kỷ HIV. Nhưng rồi với khát khao có cuộc sống tốt đẹp hơn, họ đã vượt qua chính mình bằng 1 nghị lực phi thường để trở thành người có ích với xã hội và cộng đồng. Đó là những thành viên của Nhóm ...

Yên Sơn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia

Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường học. Qua đó, đưa huyện trở thành địa phương điển hình trong xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh.

Tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Từ ngày 22/11 đến ngày 28/11/2018, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Yên Sơn đã phối hợp tổ chức 8 hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự tập huấn có thành viên BCĐ cấp huyện và trên 460 điều tra viên trên địa bàn.

"Gieo" chữ nơi non cao

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn các thầy, cô giáo: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh đã luôn cố gắng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Trong đó, có nhiều thầy, cô đang công tác ở ...

Kiểm soát chặt các mặt hàng thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).