Bí thư chi bộ dân vận khéo

Thứ sáu, ngày 09-10-2020, 12:53
Những ngày này, trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuyến đường bê tông liên thôn Đèo Tượng đi Đèo Khế, xã Tiến Bộ (Yên Sơn) dài hơn 4,7 km, rộng 7m đang được khẩn trương thi công và sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 12 - 2020.

 

                                   Ông Vũ Văn Hoè 

Vậy là nỗi khát khao hàng chục năm qua về một con đường được kiên cố hóa sạch sẽ, giao thương thuận lợi cho nhân dân nơi đây sắp thành thiện thực. Hơn 30 năm làm cán bộ thôn, đây là lần thứ 4, ông Vũ Văn Hòe, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn vận động thành công nhân dân hiến đất làm đườn

Cách đây mấy chục năm, thôn không có đường. Đến thôn, phải men theo bờ suối hoặc lội dọc theo suối chừng mười mấy đoạn. Mỗi khi mưa lũ nước dâng cao, cả thôn bị biệt lập. Năm 2002, ông Hòe vận động, huy động nhân dân phá đá, hiến đất mở đường mòn rộng 1 m. Năm 2004, Hòe ông tiếp tục vận động nhân dân hiến đất, thuê máy múc mở rộng tuyến đường rộng 5m. Khi thôn xin chủ trương, Đảng ủy    UBND xã không quá kỳ vọng nhiều vì đời sống nhân dân thôn Đèo Tượng quá khó khăn. Vậy mà ông Hòe đã vận động nhân dân đóng góp được 87 triệu đồng mở được tuyến đường đất dài 2,2 km. Năm 2013, ông Hòe tiếp tục cùng với Chi bộ vận động nhân dân hiến thêm đất làm rãnh đường. Được sự đầu tư của Nhà nước, tuyến đường đất được rải cấp phối.

Qua các buổi họp thôn, họp chi bộ, ông đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất để làm đường. Ông nói để bà con hiểu được lợi ích của việc làm đường, và muốn thành công thì người dân phải có tinh thần đoàn kết. Bên cạnh việc phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên trong chi bộ hiến đất để làm đường, ông Hòe luôn tranh thủ, “mượn” tiếng nói của người uy tín trong vận động, tuyên truyền; phát huy dân chủ “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trong quá trình đo đạc chỉ giới. Trong năm 2019, thôn đã bàn giao mặt bằng cho UBND xã với 35 hộ hiến đất. Trong đó, hộ ít nhất hiến 40m2,  nhiều nhất trên 500m2, tổng diện tích khoảng 8.000 m2.

Ông Hòe bày tỏ, ông luôn ghi nhớ vai trò và trách nhiệm của người đảng viên nên việc gì có lợi cho dân, ông quyết phải làm cho bằng được. Ông luôn gương mẫu, giữ uy tín trong từng lời nói, việc làm. Ông luôn tranh thủ vai trò của người uy tín trong thôn để có được kết quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ. 

Theo TQĐT

Yên Sơn thi đua thực hiện nghị quyết của Đảng

Cùng với toàn tỉnh, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Yên Sơn đang ra sức thi đua công tác, lao động sản xuất, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.