Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn: Đối thoại với người nộp thuế và triển khai chính sách thuế mới

Thứ sáu, ngày 09-10-2020, 12:47
Sáng 9-10, Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và triển khai một số chính sách thuế mới năm 2020. Dự hội nghị có hơn 500 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và huyện Yên Sơn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn đang quản lý, theo dõi 760 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và 170 doanh nghiệp địa bàn Yên Sơn có phát sinh hoạt động, kinh doanh. Qua theo dõi, có 30% số doanh nghiệp trên có số thuế kê khai phải nộp là dương, còn lại là âm thuế. Trước những khó khăn của doanh nghiệp, chi cục đã đối thoại, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc từ phía doanh nghiệp để kịp thời giải đáp, tháo gỡ và động viên doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Tại hội nghị, chi cục đã phổ biến một số chính sách thuế mới liên quan đến hóa đơn điện tử; những vấn đề liên quan đến việc gia hạn, miễn giảm, xóa nợ thuế…

Theo TQĐT

Yên Sơn thi đua thực hiện nghị quyết của Đảng

Cùng với toàn tỉnh, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Yên Sơn đang ra sức thi đua công tác, lao động sản xuất, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

“Kỳ tích” nông thôn mới

Đường làng, ngõ xóm phong quang, dân cư sinh sống ngăn nắp, giao thông đi lại thuận tiện, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao... Đó là cảm nhận của người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, khi họ được hưởng thành quả mà chính mình đã góp công xây dựng. Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, đồng thuận của người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 14 tiêu chí/xã, vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.