Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019, huyện Yên Sơn

Thứ hai, ngày 12-08-2019, 09:54
Ngày 12/8/2019, tại Hội trường lớn, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019.

Chương trình văn nghệ, "Thắp sáng những ước" mơi do các em thiếu nhi huyện Yên Sơn biểu diễn

Dự chương trình  có: bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh. Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang có đại diện lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em, Sở Lao động  Thương binh và Xã hôi, Hội Liên hiệp và phụ nữ,  tỉnh Đoàn;  lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Thương Binh và Xã Hội, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, huyện Đoàn, đại diện các hộ gia đình, thầy cô giáo của 80 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, trẻ em là người dân tộc thiểu số có thành tích suất sắc trong học tập năm học 2018 – 2019.

Bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo  huyện Yên Sơn

Với mục tiêu “Chung tâm, chung trí, chúng sức bảo vệ quyền trẻ em”  từ năm 2016 đến nay Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã vận động các nguồn lực ủng hộ làm mới được 2 ngôi nhà tình nghĩa, trao 1.000 suất học bổng, 3.000 phần quà cho trẻ em. Tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019 được tổ chức tại huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Hãng hàng Không Vieetjjet trao tặng 80 xuất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số, trên địa bàn huyện Yên Sơn, phần quà là nguồn động viên tinh thấn, với các em, học sinh nghèo cố gắng vượt qua khó khăn thi đua học tập tốt, đạt thành tích cao, là những học sinh ngoan, trò giỏi trong năm học mới.

Các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Yên Sơn nhận quà của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Trong những năm qua công tác chăm sóc trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật luôn được cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, trong sinh hoạt và học tập, hòa nhập với cộng đồng. Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019 được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức tại huyện Yên Sơn là nguồn động viên to lớn đối với các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Sơn tích cực phấn đấu, ren luyện, học tập hơn nữa.

Chương trình Thắp sáng ước mơ sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm, nhà từ thiện với mong muốn thường xuyên quan tâm đến các em nhỏ huyện Yên Sơn nhiều hơn nữa giúp cho các em đạt được những ước mơ trong học tập.

Xuân Huê

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.