Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019, huyện Yên Sơn

Thứ hai, ngày 12-08-2019, 09:54
Ngày 12/8/2019, tại Hội trường lớn, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019.

Chương trình văn nghệ, "Thắp sáng những ước" mơi do các em thiếu nhi huyện Yên Sơn biểu diễn

Dự chương trình  có: bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh. Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang có đại diện lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em, Sở Lao động  Thương binh và Xã hôi, Hội Liên hiệp và phụ nữ,  tỉnh Đoàn;  lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Thương Binh và Xã Hội, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, huyện Đoàn, đại diện các hộ gia đình, thầy cô giáo của 80 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, trẻ em là người dân tộc thiểu số có thành tích suất sắc trong học tập năm học 2018 – 2019.

Bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo  huyện Yên Sơn

Với mục tiêu “Chung tâm, chung trí, chúng sức bảo vệ quyền trẻ em”  từ năm 2016 đến nay Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã vận động các nguồn lực ủng hộ làm mới được 2 ngôi nhà tình nghĩa, trao 1.000 suất học bổng, 3.000 phần quà cho trẻ em. Tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019 được tổ chức tại huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Hãng hàng Không Vieetjjet trao tặng 80 xuất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số, trên địa bàn huyện Yên Sơn, phần quà là nguồn động viên tinh thấn, với các em, học sinh nghèo cố gắng vượt qua khó khăn thi đua học tập tốt, đạt thành tích cao, là những học sinh ngoan, trò giỏi trong năm học mới.

Các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Yên Sơn nhận quà của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Trong những năm qua công tác chăm sóc trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật luôn được cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, trong sinh hoạt và học tập, hòa nhập với cộng đồng. Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019 được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức tại huyện Yên Sơn là nguồn động viên to lớn đối với các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Sơn tích cực phấn đấu, ren luyện, học tập hơn nữa.

Chương trình Thắp sáng ước mơ sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm, nhà từ thiện với mong muốn thường xuyên quan tâm đến các em nhỏ huyện Yên Sơn nhiều hơn nữa giúp cho các em đạt được những ước mơ trong học tập.

Xuân Huê

Trung Trực phát triển cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung

Hiện nay, với sự phát triển vượt trội về diện tích cây ăn quả, xã Trung Trực đang đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân quy hoạch cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành vùng cây ăn quả tập trung có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo.

Yên Sơn nhiều công trình chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh thiết thực ý nghĩa

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, huyện Yên Sơn đã xây dựng nhiều công trình chào mừng Đại hội. Những công trình phục vụ sản xuất, dân sinh vừa mang ý nghĩa hướng về đại hội, vừa thiết thực phục vụ đời sống cho người dân trong huyện.