Công đoàn Yên Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVC lao động

Thứ sáu, ngày 26-07-2019, 14:14
Nhằm khơi dậy ý thức trách nhiệm, sự nhiệt tình, tinh thần lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, Các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Qua đó, đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác, chất lượng công việc, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

LĐLĐ huyện Yên Sơn bàn giao Công trình "Đường điện thắp sáng đường quê" cho thôn Khuân Điển, xã Kim Quan

Hưởng ứng phong trào thi đua “LĐLĐ huyện Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cán bộ CNVCLĐ trong toàn huyện đã tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của, đồng hành cũng với các địa phương xây dựng nông thôn mới. Trong tháng 7/2019, tuyến “Đường điện thắp sáng đường quê” thôn Khuân Điển – Làng Nhà xã Kim Quan hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là công trình nổi bật trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới do các cấp công đoàn huyện phát động, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2019. Công trình dài trên 2.000m, với 88 cột điện chiếu sáng, tổng trị giá 130 triệu đồng; toàn bộ kinh phí đều do cán bộ CNVCLĐ đóng góp thực hiện. Tuyến đường đã góp phần phục vụ hiệu quả cho sinh hoạt của người dân và đảm bảo an ninh thôn xóm, đóng góp tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Quan. 

Các phong trào thi đua đã được các cấp công đoàn trong huyện tổ chức phát động, triển khai kịp thời với nhiều nội dung, hình thức phong phú và với đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội thiết thực như: phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “LĐLĐ huyện Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,... Đặc biệt, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2019, từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã phát động nhiều phong trào hoạt động tới cán bộ CNVCLĐ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp. Trong đó, tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm”; giải cầu lông, giải bóng chuyền hơi CNVCLĐ, xây dựng tuyến đường điện thắp sáng đường quê; Hội diễn văn nghệ quần chúng;.... các công đoàn cơ sở đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, Hưởng ứng Tuần Lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ; chăm lo đời sống cán bộ CNVCLĐ như thăm hỏi đoàn viên công đoàn ốm đau hoạn nạn, hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn,... Với những nỗ lực trong các phong trào thi đua, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen Toàn diện; có 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen toàn diện cho 4 tập thể và 14 cá nhân, tặng bằng khen chuyên đề cho 3 tập thể, 3 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 25 tập thể, 20 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể và 12 cá nhân.  Nhân dịp tháng công nhân và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện xét đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh biểu dương thành tích xuất sắc cho 10 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và 12 công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc. 

Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động với phương thức hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn để tổ chức các phong trào thi đua. Khuyến khích cán bộ, đoàn viên, người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phương pháp làm việc để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; động viên, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, để làm hạt nhân thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp đề ra./.

 

Thùy Dung

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.