Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng và trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Tân Long và THCS Chân Sơn

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 16:14
Hòa chung không khí cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9, trường THCS Tân Long, huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự có đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2017 – 2018, trường THCS Tân Long kết thúc năm học với những thắng lợi trên cả hai mặt học tập và rèn luyện đạo đức. Toàn trường có trên 40% học sinh đạt học khá giỏi, trên 90% xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, 100% học sinh khối lớp 9 tốt nghiệp THCS. Trong năm học, nhà trường có 1 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 6 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.


Đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
rao Bằng công nhận trường đạt của Quốc gia cho trường THCS Tân Long.

Với những thành tích phấn đấu liên tục trong nhiều năm qua, sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền sự, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, năm học 2017 – 2018, trường THCS Tân Long đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Thay mặt cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

* Cùng ngày, đồng chí Hà Minh Quang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận trường đạt của Quốc gia tại trường THCS Chân Sơn


Đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện 
đánh trống khai trường tại trường THCS Chân Sơn.

Năm học 2017 – 2018, trường THCS  Chân Sơn đạt danh hiệu tập thể LĐXS và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Liên đội đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh. Nhiều cán bộ giáo viện được Chủ tịch UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen và giấy khen. Đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho trường THCS xã Chân Sơn. Khai giảng năm học mới 2018 - 2019, trường THCS xã Chân Sơn đã thành công tốt đẹp.


Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Sơn trao giấy khen cho các thầy giáo, cô giáo 

trường THCS xã Chân Sơn đã có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018.

Xuân Huê

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Thái Bình đẩy mạnh bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Bê tông hóa đường giao thông nông thôn không chỉ góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới. Bởi vậy, cấp ủy đảng, chính quyền xã Thái Bình, huyện Yên Sơn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay góp sức thực hiện trên cơ sở sự hỗ trợ của nhà nước và đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ mỗi người dân.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.