Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng và trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Tân Long và THCS Chân Sơn

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 16:14
Hòa chung không khí cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9, trường THCS Tân Long, huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự có đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2017 – 2018, trường THCS Tân Long kết thúc năm học với những thắng lợi trên cả hai mặt học tập và rèn luyện đạo đức. Toàn trường có trên 40% học sinh đạt học khá giỏi, trên 90% xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, 100% học sinh khối lớp 9 tốt nghiệp THCS. Trong năm học, nhà trường có 1 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 6 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.


Đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
rao Bằng công nhận trường đạt của Quốc gia cho trường THCS Tân Long.

Với những thành tích phấn đấu liên tục trong nhiều năm qua, sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền sự, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, năm học 2017 – 2018, trường THCS Tân Long đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Thay mặt cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

* Cùng ngày, đồng chí Hà Minh Quang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận trường đạt của Quốc gia tại trường THCS Chân Sơn


Đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện 
đánh trống khai trường tại trường THCS Chân Sơn.

Năm học 2017 – 2018, trường THCS  Chân Sơn đạt danh hiệu tập thể LĐXS và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Liên đội đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh. Nhiều cán bộ giáo viện được Chủ tịch UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen và giấy khen. Đồng chí Hà Minh Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho trường THCS xã Chân Sơn. Khai giảng năm học mới 2018 - 2019, trường THCS xã Chân Sơn đã thành công tốt đẹp.


Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Sơn trao giấy khen cho các thầy giáo, cô giáo 

trường THCS xã Chân Sơn đã có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018.

Xuân Huê

Tuân thủ khung thời vụ trồng rừng

Lịch thời vụ trồng rừng tốt nhất vụ xuân hè bắt đầu từ tháng 3 đến 6, tuy nhiên hiện nay tại một số địa phương, nhiều người dân đã tập trung trồng rừng vụ xuân sớm, nguy cơ tổn thất là rất lớn.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.