Huyện đoàn Yên Sơn tập huấn về phòng, chống dịch virus Corona

Thứ sáu, ngày 14-02-2020, 14:03
Ngày 13-2, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Dự tập huấn có các bí thư, phó bí thư các cơ sở Đoàn và giáo viên tổng phụ trách các liên đội trong toàn huyện.

Các đại biểu đã được nghe thông tin về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, đường lây truyền, các triệu chứng cấp tính của người nhiễm virus Corona, cách phòng ngừa và cập nhật các thông tin về tình hình nhiễm dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn huyện, tỉnh.

Đoàn viên, thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ km6, xã Trung Môn (Yên Sơn).

Ngay sau buổi tập huấn, Huyện đoàn Yên Sơn tiếp tục tổ chức tuyên truyền bằng loa di động về cách phòng, tránh dịch bệnh cho bà con nhân dân tại chợ km 6 xã Trung Môn. Hướng dẫn cách rửa tay diệt khuẩn và sử dụng khẩu trang đúng cách, đồng thời phát hơn 1.600 khẩu trang miễn phí và 2.000 tờ rơi cho nhân dân trên địa bàn. Huyện đoàn đã huy động đoàn viên, thanh niên tổ chức phun dung dịch khử trùng môi trường và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại các trường học.

Theo TQĐT

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19

Sáng ngày 18/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tuyên Quang họp đánh giá tình hình phòng chống dịch bệnh và tiếp tục triển khai công tác này trên địa bàn. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.

Tăng cường quản lý các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản

Mỗi năm, Tuyên Quang khai thác trên 800 nghìn m3 gỗ. Đây là điều kiện thuận lợi để các cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh phát triển, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phối hợp với các địa phương tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát để quản lý, đưa các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản vào hoạt động phù hợp, đúng quy định.