Huyện đoàn Yên Sơn tập huấn về phòng, chống dịch virus Corona

Thứ sáu, ngày 14-02-2020, 14:03
Ngày 13-2, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Dự tập huấn có các bí thư, phó bí thư các cơ sở Đoàn và giáo viên tổng phụ trách các liên đội trong toàn huyện.

Các đại biểu đã được nghe thông tin về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, đường lây truyền, các triệu chứng cấp tính của người nhiễm virus Corona, cách phòng ngừa và cập nhật các thông tin về tình hình nhiễm dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn huyện, tỉnh.

Đoàn viên, thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại chợ km6, xã Trung Môn (Yên Sơn).

Ngay sau buổi tập huấn, Huyện đoàn Yên Sơn tiếp tục tổ chức tuyên truyền bằng loa di động về cách phòng, tránh dịch bệnh cho bà con nhân dân tại chợ km 6 xã Trung Môn. Hướng dẫn cách rửa tay diệt khuẩn và sử dụng khẩu trang đúng cách, đồng thời phát hơn 1.600 khẩu trang miễn phí và 2.000 tờ rơi cho nhân dân trên địa bàn. Huyện đoàn đã huy động đoàn viên, thanh niên tổ chức phun dung dịch khử trùng môi trường và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại các trường học.

Theo TQĐT

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.